Grab tăng giá dịch vụ dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Hà Thanh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo thông báo mới nhất từ Grab, người dùng sẽ phải trả thêm từ 5.000 đồng đến 15.000 đồng cho mỗi lần gọi xe dịp Tết Nguyên đán.

Trong email mới nhất gửi thông báo đến người dùng, hãng xe công nghệ Grab sẽ cộng thêm phí cho các dịch vụ trong giai đoạn nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão.

Grab sẽ tăng giá dịch vụ dịp Tết Nguyên đán. Ảnh minh họa
Grab sẽ tăng giá dịch vụ dịp Tết Nguyên đán. Ảnh minh họa

Cụ thể, đối với mỗi cuốc đặt xe máy GrabBike, nền tảng này sẽ cộng thêm 5.000 đồng/chuyến, áp dụng tại 23 địa phương. Đối với dịch vụ xe 4 bánh, khách hàng cần trả thêm 15.000 đồng cho mỗi lần đặt chuyến, thực hiện tại 17 tỉnh thành.

Với các dịch vụ GrabMart (đi chợ), GrabFood (giao đồ ăn), GrabExpress (giao hàng), mỗi đơn hàng trong dịp Tết sẽ tăng thêm 5.000 đồng. Mức phí cộng thêm sẽ được áp dụng từ 20/1/2023 đến 26/1/2023 đối với các chuyến xe/đơn hàng phát sinh trong khung từ 6 giờ đến 22 giờ.

Cùng với thông tin về mức phụ phí cho các dịch vụ, Grab cũng gửi kèm một số mã giảm giá và thông tin về chương trình khuyến mãi trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cho khách hàng.

Mục đích tăng phí được Grab lý giải là “Nhằm duy trì chất lượng dịch vụ và đáp ứng nhu cầu tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023”. Riêng mức tăng đối với dịch vụ GrabExpress chỉ áp dụng ở 4 địa phương là TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội.

Tháng 7/2022, Grab cũng tăng phí với khách hàng để hỗ trợ tài xế hoạt động thời tiết nắng nóng gay gắt, giảm phần nào vất vả cho tài xế. Sau đó, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) yêu cầu Grab báo cáo. Doanh nghiệp này cho biết đã dừng thu phụ phí nắng nóng ngay sau khi áp dụng.

Thông thường, các nền tảng gọi xe sẽ bị hao hụt tài xế dịp Tết do lực lượng này nghỉ làm để về quê. Việc tăng giá cước là một trong các cách để khuyến khích tài xế bật app hoạt động trong những giai đoạn cao điểm.