Hà Nội ban hành quy chế công nhận công trình chào mừng ngày lễ lớn

Mai Vân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 11/2019/QĐ-UBND về ban hành Quy chế xét, công nhận công trình chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước, thay thế Quyết định số 35/2015/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội về việc ban hành Quy chế gắn biển công trình chào mừng các ngày lễ lớn trên địa bàn TP.

Theo đó, điều kiện để công nhận công trình chào mừng ngày lễ lớn phải đáp ứng một trong những tiêu chí: Công trình được TP hoặc các sở, ban, ngành, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể TP, các quận, huyện, thị xã, đơn vị trực thuộc TP xem xét, công nhận công trình chào mừng các ngày lễ lớn phải là công trình thực sự tiêu biểu, có ý nghĩa chính trị, kinh tế - xã hội, lịch sử, văn hóa, an ninh - quốc phòng hoặc có tác dụng đặc biệt đối với TP và với ngành, địa phương, đơn vị.
 Hà Nội ban hành tiêu chí xét công nhận công trình kỷ niệm ngày Lễ lớn (Ảnh minh họa).
Công trình phải được tổ chức phát động thi đua, đăng ký trước khi khởi công và hoàn thành đúng vào dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn. Trong trường hợp đặc biệt để phục vụ nhiệm vụ chính trị đột xuất, nếu đăng ký sau thời điểm khởi công thì phải được sự đồng ý của lãnh đạo UBND TP đối với công trình đề nghị công nhận. Đối với những công trình đề nghị Sở, ban, ngành, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể TP, các quận, huyện, thị xã, đơn vị trực thuộc TP công nhận thì phải được sự đồng ý của lãnh đạo sở, ban, ngành, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể.
UBND TP yêu cầu các công trình được xét công nhận phải đáp ứng nguyên tắc được thực hiện thường xuyên nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của Thủ đô, đất nước.
Về tiêu chuẩn, phải chấp hành đầy đủ các quy định của nhà nước trong lĩnh vực quản lý công trình và có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định. Hoàn thành 100% hạng mục, phần việc của công trình, đảm bảo tiến độ thời gian, chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật, hiệu quả đầu tư và bảo vệ môi trường. Đảm bảo an ninh, an toàn trong quá trình triển khai thực hiện công trình, không để xảy ra tai nạn lao động nghiêm trọng. Sau khi nghiệm thu, bàn giao, công trình phải được đưa vào hoạt động, khai thác, quản lý, sử dụng đúng mục đích.
Bên cạnh đó, UBND TP cũng quy định về việc xét, công nhận công trình chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn và khen thưởng tập thể, cá nhân trong tổ chức thực hiện công trình phải đảm bảo chính xác, công khai, công bằng và kịp thời.
Mỗi công trình chỉ được xem xét và công nhận ở một cấp. Công trình, tổ chức, cá nhân thuộc ngành, địa phương, đơn vị nào trực tiếp quản lý hoặc công trình thực hiện trên địa bàn nào thì ngành, địa phương, đơn vị đó xét, công nhận công trình và khen thưởng hoặc đề nghị TP xét, công nhận công trình và khen thưởng.
Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 30/5/2019.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần