Kinhtedothi - Ngày 24/9, Sở Y tế Hà Nội đã có Công văn hoả tốc số 475/SYT- NVY gửi Giám đốc các đơn vị y tế trên địa bàn TP; Trạm Y tế các phường, xã về việc thực hiện Công điện số 13 của UBND TP.
Theo đó, Sở Y tế yêu cầu Giám đốc các đơn vị khẩn trương theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão Ragasa, tình hình mưa, lũ trên các phương tiện thông tin đại chúng. Các đơn vị chủ động đối phó kịp thời với mọi diễn biến của mưa, bão; bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người bệnh, cán bộ y tế, thuốc, vật tư và trang thiết bị.
Nhân viên y tế Hà Nội chăm sóc cho bệnh nhân.
Cùng đó, các đơn vị khẩn trương rà soát, kiểm tra cơ sở vật chất, lưu ý các cửa kính, cửa chớp các phòng trên tầng cao để có biện pháp an toàn; triển khai các biện pháp tăng cường chống gió lốc, ngập, úng tại các đơn vị, đặc biệt các đơn vị ở vùng trũng, thấp có khả năng ngập úng cao.
Mặt khác, các đơn vị đảm bảo sẵn sàng nhân lực, vật tư, cơ số thuốc, hóa chất phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn.
Bên cạnh việc bảo đảm trực ban, trực cấp cứu 24/24 giờ, sẵn sàng tiếp nhận và cấp cứu cho nạn nhân bị ảnh hưởng của mưa, bão. Các đội cấp cứu cơ động luôn trong trạng thái sẵn sàng ứng cứu khi có lệnh, các đơn vị bảo đảm công tác an toàn thực phẩm và phòng chống dịch trong và sau bão.
Sáng 24/9 siêu bão Ragasa đã giảm cường độ xuống cấp 15-16, giật trên cấp 17, đang di chuyển trên vùng biển phía bắc khu vực Bắc Biển Đông, cách Móng Cái, Quảng Ninh khoảng 650 km về phía Đông. Dự báo sáng 25.9 vùng ven biển từ Quảng Ninh đến Ninh Bình bắt đầu có gió mạnh.
Kinhtedothi - Theo dự báo, siêu bão Ragasa sẽ chính thức đổ bộ tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) vào tối 24/9, kèm theo nguy cơ lở đất, ngập lụt và thiệt hại nặng nề cho khu vực đông dân cư nhất Trung Quốc.
Kinhtedothi - Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Ngọc Châu yêu cầu cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc để theo dõi, cập nhật, nắm chắc diễn biến của bão số 9 (bão Ragasa); tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các biện pháp ứng phó với tinh thần quyết liệt nhất, chủ động ứng phó ở mức cao nhất...
Kinhtedothi - Từ ngày 24/9 đến 3/10, Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên (BVĐK) tổ chức một đợt khám sàng lọc đặc biệt cho 255 bệnh nhân từng được phẫu thuật tán sỏi bằng máy laser bị hỏng. Sự cố này đã gây ra nhiều lo ngại trong dư luận, buộc bệnh viện phải có những động thái khắc phục để đảm bảo quyền lợi và sức khỏe của người bệnh.
Kinhtedothi – Bộ Y tế đã có Công điện số 1327/CĐ-BYT về việc chủ động triển khai công tác y tế ứng phó bão Ragasa (cơn bão số 9 trên biển Đông năm 2025).
Kinhtedothi - Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM vừa được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận “Bệnh viện đầu tiên tại châu Á phát triển Hệ thống Lab phôi học đạt chuẩn ISO 5 theo mô hình “lab trong lab” vào sáng 21/9.
Kinhtedothi - Ngày 22/9, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà đã ký ban hành Kế hoạch số 255/KH-UBND về chuyên đề “tăng cường kiểm soát hoạt động sản xuất, kinh doanh thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe” trên địa bàn Hà Nội năm 2025.
Kinhtedothi – Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC), trong tuần từ 12 đến 19/9, TP Hà Nội ghi nhận 258 ca mắc sốt xuất huyết tại 81 phường, xã, tăng 68 ca so với tuần trước nhưng không có trường hợp tử vong.