Hà Nội: Các lớp học có thành tích ấn tượng tại kỳ thi vào lớp 10

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi –Kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội năm học 2022- 2023 đã mang đến nhiều cảm xúc cho thí sinh, phụ huynh. Ở đó, có những lớp học với thành tích thực sự ấn tượng và đáng ngưỡng mộ.

Lớp 9A- trường Hà Nội- Amsterdam: 53/53 học sinh đỗ chuyên

Cả lớp 9A hệ THCS của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã trúng tuyển trường chuyên, trong đó có ba thủ khoa chuyên Toán, chuyên Văn và chuyên Lý.

Các học sinh nữ lớp 9A- THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam (Ảnh: NVCC)
Các học sinh nữ lớp 9A- THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam (Ảnh: NVCC)

Cụ thể: Nguyễn Thị Thu Minh là Thủ khoa chuyên Lý của hai trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội, Khoa học Tự nhiên và Thủ khoa chuyên Toán của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Thu Minh còn đỗ cả chuyên Toán của THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, chuyên Lý của THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Hoàng Minh Hiếu là Thủ khoa Toán của trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên với điểm 10 Toán chuyên duy nhất. Em cũng nằm trong top 6 thí sinh có điểm đầu vào cao nhất lớp chuyên Toán- THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội.

Nguyễn Trần Nguyên Hà là Thủ khoa chuyên Văn trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và trúng tuyển chuyên Văn trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội.

Theo cô Nguyễn Thanh Bình, giáo viên chủ nhiệm lớp 9A trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam thì thành tích trên là công sức của cả thầy và trò nhưng trong đó, sự nỗ lực, cố gắng của học sinh chiếm 70% còn thầy cô chỉ đóng vai trò hỗ trợ và chỉ đường cho các con.

9A21 THCS Giảng Võ: 10/14 học sinh đỗ 5 nguyện vọng

Với số điểm cao, em Phạm Gia Khánh đã xuất sắc trúng tuyển 6 nguyện vọng vào các trường THPT công lập, gồm hệ không chuyên và lớp chuyên Lý của trường THPT Chu Văn An; các lớp chuyên Pháp, chuyên Nga, chuyên Trung và song ngữ tiếng Pháp- trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam.

Ngoài ra, tổng số 14 học sinh trúng tuyển 5 nguyện vọng nhập học vào các trường THPT công lập do Sở GD&ĐT Hà Nội thống kê thì có 10 học sinh của lớp 9A21- trường THCS Giảng Võ, quận Ba Đình.

Đó là các em: Phùng Mai Ngọc Châu, Phạm Khương Duy, Mai Khánh Linh, Bùi Gia Bảo, Ngô Vân Anh, Đỗ Bảo Anh Châu, Trần Phương Minh, Nguyễn An Hà, Nguyễn Đỗ Minh Anh, Doãn Phương Quỳnh, Phạm Chu Tuấn Minh.

Lớp 9A5 THCS Cầu Giấy: 35/40 đỗ chuyên, có em đỗ 5 chuyên

Lớp 9A5 THCS Cầu Giấy có 35/40 học sinh đỗ chuyên (85,5%); trong đó em Vũ Mạnh Doanh đỗ 5 trường chuyên gồm: Chuyên Văn- THPT chuyên Khoa học xã hội & nhân văn; Thủ khoa chuyên Anh chuyên Sư phạm – Học bổng Anh; THPT chuyên Ngoại ngữ – Học bổng Anh; chuyên Hóa- THPT chuyên Khoa học Tự nhiên; chuyên Anh THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam và tuyển thẳng THPT Chu Văn An.

Học sinh nam lớp 9A5 trường THCS Cầu Giấy cùng cô giáo chủ nhiệm (Ảnh: Website nhà trường)
Học sinh nam lớp 9A5 trường THCS Cầu Giấy cùng cô giáo chủ nhiệm (Ảnh: Website nhà trường)

Vũ Mạnh Doanh cho rằng, thành quả em đạt được là nhờ được học trong môi trường giáo dục tốt từ bậc Tiểu học đến THCS, đặc biệt thời gian học tại THCS Cầu Giấy đã được cô giáo chủ nhiệm cùng các thầy, cô bộ môn và đội tuyển luôn quan tâm, dạy dỗ để em phát huy tốt năng lực cá nhân. 

Trước đó, 29/29 thành viên lớp 9C1 trường THCS Archimedes cùng đỗ chuyên (trong đó 21 em đỗ THPT chuyên ĐH Sư phạm; 27 em đỗ THPT chuyên Khoa học Tự nhiên và 19 em đỗ cả hai trường) đã mang đến sự ngưỡng mộ cho nhiều người. Được biết, một số em trong lớp này tiếp tục tham dự kỳ thi vào lớp 10 chuyên của Sở GD&ĐT Hà Nội và đã mang về kết quả xuất sắc.