Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Chất lượng không khí nhiều khu vực ở mức kém

Kinhtedothi – Theo thống kê của Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở TN&MT Hà Nội, trong khoảng thời gian từ 15 giờ ngày 1/3 đến 14 giờ ngày 2/3, chất lượng không khí (CLKK) tại nhiều khu vực trên địa bàn TP ở mức kém.

Cụ thể, trong khoảng thời gian trên, tại 9 trạm quan trắc CLKK tự động trên địa bàn TP có 2 khu vực CLKK ở mức tốt, 5 khu vực ở mức trung bình và 2 khu vực ở mức kém.

Nhiều trạm quan trắc không khí  ở  Hà Nội tiếp tục không thể hiện số liệu .

Trong đó, các khu vực CLKK ở mức tốt gồm: Hoàn Kiếm, Hàng Đậu với chỉ số CLKK (AQI) lần lượt là 43, 45; các khu vực CLKK ở mức trung bình gồm: Kim Liên, Tây Mỗ, Tân Mai, Thành Công, Mỹ Đình với AQI lần lượt là 60, 67, 78, 81, 83, 92 các khu vực ở mức kém là Chi cục Bảo vệ Môi trường, Phạm Văn Đồng với AQI lần lượt là 102, 120.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, trên hệ thống quan trắc không khí tự động trên địa bàn TP Hà Nội tại địa chỉ moitruongthudo.vn trong khoảng thời gian 16 giờ 30 ngày 2/3, chỉ còn 1 trạm có thể hiện chỉ số CLKK là Chi cục Bảo vệ Môi trường với AQI là 88.

Được biết, trạm quan trắc chất lượng không khí tự động được xây dựng nhằm cập nhật CLKK trên địa bàn TP Hà Nội để từ đó người dân chủ động các biện pháp bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, từ trước Tết Nguyên đán đến nay, hầu hết các trạm quan trắc CLKK tại Cổng thông tin quan trắc môi trường tự động đều không hoạt động.

Dự báo thời tiết Hà Nội sắp bước vào giai đoạn có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình khuếch tán không khí. Do đó, đề nghị Sở TN&MT, Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội – đơn vị phụ trách vận hành Cổng thông tin quan trắc môi trường khẩn trương khắc phục những sự cố trên.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giá thép hôm nay 5/2: tăng nhẹ

Giá thép hôm nay 5/2: tăng nhẹ

05 Feb, 06:13 AM

Kinhtedothi - Ngày 5/2, thị trường trong nước giữ nguyên giá bán; quặng sắt Đại Liên giảm trong khi sản lượng gang nóng tăng do nhu cầu yếu.

Đầu ra cho phế thải xây dựng: Gỡ nút thắt môi trường đô thị vào mùa cao điểm

Đầu ra cho phế thải xây dựng: Gỡ nút thắt môi trường đô thị vào mùa cao điểm

04 Feb, 04:34 PM

Kinhtedothi - Những tháng cuối năm, các đô thị lớn như Hà Nội bước vào "mùa" xây sửa, cải tạo nhà cửa đón Tết. Nhu cầu tăng vọt kéo theo lượng phế thải xây dựng khổng lồ phát sinh mỗi ngày, tạo nên sức ép lớn lên hạ tầng môi trường vốn đã quá tải. Để giải quyết tận gốc vấn đề, không chỉ cần chế tài xử phạt, mà cần một lời giải căn cơ về hạ tầng và quy hoạch. Những động thái mới nhất của TP Hà Nội về mạng lưới điểm tập kết đang mở ra hy vọng biến loại rác này thành tài nguyên, thay vì gánh nặng.

Urenco 4: tổng lực giữ gìn Thủ đô sạch đẹp đón Tết Bính Ngọ 2026

Urenco 4: tổng lực giữ gìn Thủ đô sạch đẹp đón Tết Bính Ngọ 2026

04 Feb, 01:16 PM

Kinhtedothi - Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội và Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) về việc mở đợt cao điểm đảm bảo vệ sinh môi trường phục vụ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Chi nhánh Môi trường Đô thị Đống Đa đã chủ động triển khai kế hoạch ứng trực 24/24 giờ, huy động tối đa nhân lực và phương tiện nhằm giữ cho đường phố luôn sạch đẹp, phong quang.

Luật Thủ đô: Không gian mới cho công tác phát triển nhà ở

Luật Thủ đô: Không gian mới cho công tác phát triển nhà ở

04 Feb, 01:04 PM

Kinhtedothi – Luật Thủ đô 2024 cho phép Hà Nội ban hành các cơ chế đặc thù nhằm khuyến khích phát triển nhà ở tại các khu vực vệ tinh như Hòa Lạc, Sơn Tây, Xuân Mai, Phú Xuyên, Sóc Sơn… được kỳ vọng sẽ tạo đột phá trong tổ chức không gian đô thị, gắn phát triển nhà ở với hạ tầng giao thông khung. Đây được coi là “xương sống” để hiện thực hóa mục tiêu giãn hơn 860.000 người dân ra khỏi khu vực nội đô lịch sử đến năm 2045.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ