Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội chỉ đạo tập trung ứng phó mưa lũ do bão số 2

Kinhtedothi - Trước diễn biến phức tạp của bão số 2, chiều 22/7, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Hà Nội đã có Công điện số 02/CĐ-BCH gửi các sở ngành, UBND cấp huyện chỉ đạo tập trung ứng phó.
Mực nước sông Hồng dự kiến sẽ lên cao trong những ngày tới.

Theo Công điện số 02/CĐ-BCH, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, từ đêm ngày 22/7, tại Hà Nội sẽ có gió mạnh dần lên cấp 3 - 4, giật cấp 6. Từ chiều ngày 22/7 đến ngày 24/7, trên địa bàn TP có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến từ 50 - 120mm, có nơi trên 150mm.

Số liệu quan trắc cho thấy, hiện nay, mực nước trên các sông và hệ thống kênh mương thuỷ lợi của Hà Nội đang ở mức cao. Cá biệt mực nước trên sông Tích tại trạm thuỷ văn Kim Quan và Vĩnh Phúc đã đạt báo động I từ 17 giờ chiều qua (21/7); trong khi mực nước sông Nhuệ cũng lên trên báo động I, ở mức 4,15/4,13m.

Để chủ động ứng phó với bão số 2 và mưa lũ do hoàn lưu của bão trong những ngày tới, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Hà Nội đề nghị các sở ngành, địa phương theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết, thiên tai; thông báo kịp thời đến các cấp chính quyền và người dân biết, chủ động phòng tránh.

Các sở ngành, địa phương khẩn trương rà soát, sẵn sàng triển khai các phương án, kế hoạch phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo phương châm “4 tại chỗ” nhằm kịp thời ứng phó sự cố, thiên tai, bảo đảm an toàn về người và tài sản của nhân dân.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Hà Nội cũng đề nghị Sở Xây dựng, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội tập trung rà soát các điểm ngập úng cục bộ, sẵn sàng phương án tiêu thoát nước đô thị. Sở NN&PTNT Hà Nội và các doanh nghiệp thuỷ lợi vận hành linh hoạt hệ thống tiêu nước đệm chống úng ngập vùng trũng thấp, diện tích canh tác nông nghiệp…

Đối với Sở TN&MT Hà Nội, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP đề nghị chỉ đạo tăng cường rà soát các khu vực có nguy cơ sạt lở, sụt lún đất; tuyên truyền, hướng dẫn người dân nhận biết các dấu hiệu và các kỹ năng xử lý tình huống, ứng phó khi có sự cố thiên tai xảy ra.

Báo động lũ lên trên các sông Bắc Bộ

Báo động lũ lên trên các sông Bắc Bộ

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đồng Tháp: khẳng định vị thế nông sản trên thị trường

Đồng Tháp: khẳng định vị thế nông sản trên thị trường

06 Oct, 03:00 PM

Kinhtedothi - Đồng Tháp là một trong những địa phương đi đầu trong việc phát triển thương hiệu nông sản thông qua Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Đồng Tháp qua từng năm không ngừng phát triển giúp nâng cao sức cạnh tranh, khẳng định chất lượng và giá trị sản phẩm.

Điểm tựa xây dựng nông thôn mới tại Lai Châu

Điểm tựa xây dựng nông thôn mới tại Lai Châu

02 Oct, 01:35 PM

Kinhtedothi – Liên kết sản xuất - tiêu thụ nông sản không chỉ mang lại giá trị kinh tế mà còn góp phần quan trọng vào xóa đói giảm nghèo bền vững, nâng cao thu nhập cho đồng bào dân tộc thiểu số, đồng thời làm thay đổi căn bản tư duy sản xuất của người dân.

Hưng Yên hướng tới nông thôn mới hiện đại, bền vững

Hưng Yên hướng tới nông thôn mới hiện đại, bền vững

02 Oct, 08:44 AM

Kinhtedothi - Hưng Yên đang ghi dấu ấn với những thay đổi rõ rệt trong xây dựng nông thôn mới: đường sá rộng rãi, điện chiếu sáng đầy đủ, hệ thống tiêu thoát nước đồng bộ. Song song với cơ sở hạ tầng, đời sống người dân cũng được nâng cao, tạo nền tảng vững chắc cho nông thôn hiện đại, văn minh và bền vững.

Vĩnh Long: hướng đến nền nông nghiệp thông minh, hiện đại

Vĩnh Long: hướng đến nền nông nghiệp thông minh, hiện đại

24 Sep, 02:59 PM

Kinhtedothi - Những năm qua, việc ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp, chú trọng chuyển đổi số giúp nông dân Vĩnh Long tiếp cận nhanh thông tin thị trường, áp dụng quy trình canh tác hiện đại, góp phần giảm sức lao động, giảm chi phí và gia tăng hiệu quả sản xuất, hướng tới xây dựng nền nông nghiệp thông minh, bền vững, hiện đại.

Sẵn sàng ứng phó kịch bản xấu từ bão số 9

Sẵn sàng ứng phó kịch bản xấu từ bão số 9

23 Sep, 02:39 PM

Kinhtedothi - “Mặc dù xu thế hiện tại cho thấy bão số 9 bắt đầu suy yếu, song vẫn còn ở cấp siêu bão và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Do đó cần giữ nguyên các cảnh báo nguy cơ trên biển, kể cả ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực đặc khu Hoàng Sa” - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Nguyễn Hoàng Hiệp nhấn mạnh tại cuộc họp về công tác dự báo bão số 9 tổ chức ngày 23/9.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ