Hà Nội có 2 sản phẩm nông sản được bảo hộ nhãn hiệu tập thể

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hội Nông dân Hà Nội có 2 sản phẩm nông sản đang được bảo hộ nhãn hiệu tập thể.

Tại Hội thảo khoa học “Vai trò Hội nông dân trong bảo hộ nhãn hiệu nông sản trên địa bàn Hà Nội” diễn ra sáng 8/5, ông Trịnh Thế Khiết- Chủ tịch Hội Nông dân TP Hà Nội cho biết, đến nay, Hà Nội có 2 sản phẩm nông sản đang được bảo hộ nhãn hiệu tập thể do Hội Nông dân là chủ sở hữu là rau hữu cơ Sóc Sơn (do Hội Nông dân huyện Sóc Sơn là chủ sở hữu) và bưởi tôm vàng Đan Phượng (do Hội Nông dân xã Thượng Mỗ là chủ sở hữu). Bên cạnh đó, TP còn có 7 sản phẩm khác đang được các cấp Hội Nông dân trình Cục Sở hữu trí tuệ xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu tập thể.

 
Mô hình trồng hoa loa kèn tại xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng, Hà Nội.
Mô hình trồng hoa loa kèn tại xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng, Hà Nội.
Cũng theo ông Trịnh Thế Khiết, trong những năm qua, Hội Nông dân Hà Nội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật và cơ chế chính sách về thương mại nông thôn để các chủ thể sản xuất kinh doanh, nhất là nông dân hiểu rõ và thực hiện, như: Luật Sở hữu trí tuệ, Luật Thương mại… Phối hợp với các trường đại học, các doanh nghiệp, cơ quan của TP để chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật cho nông dân, từng bước xây dựng mô hình chuỗi sản xuất, bảo quản chế biến và phân phối các sản phẩm nông sản sạch như: Xây dựng mô hình chăn nuôi lợn sạch theo hướng chăn nuôi hữu cơ tại Ứng Hòa, Phúc Thọ; mô hình rau theo quy trình IPM-GAP tại huyện Sóc Sơn, Ba Vì, Phúc Thọ, Mỹ Đức, Thanh Oai và quận Tây Hồ; mô hình quả an toàn tại quận Long Biên, huyện Hoài Đức, huyện Đan Phượng. Đồng thời giới thiệu các doanh nghiệp ký hợp đồng tiêu thụ nông sản và trưng bày, giới thiệu sản phẩm cho nông dân.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần