Hà Nội công bố 30 điểm tiếp nhận hồ sơ thi THPT quốc gia cho thí sinh tự do

Trần Nga
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố danh sách 30 điểm tiếp nhận hồ sơ dự thi THPT quốc gia 2019 dành cho thí sinh tự do.

Danh sách 30 điểm điểm tiếp nhận hồ sơ dự thi THPT quốc gia 2019 danh cho thí sinh tự do tại Hà Nội

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã có văn bản hướng dẫn thí sinh khai hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019. Năm nay, thí sinh phải đăng ký đồng thời việc dự thi THPT với xét tuyển sinh, vì vậy thí sinh cần lưu ý những chi tiết khi khai phiếu dự thi để tránh những sai sót đáng tiếc.

Thí sinh lưu ý, ở mục 9, nếu dùng kết quả thi để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC thì phải tích vào mục này. Mục 14 về nội dung đăng ký bài thi, môn thi, nếu thí sinh đang học lớp 12 thì phải đăng ký bài thi tại mục a; còn mục b chỉ dành cho thí sinh tự do đăng ký các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp.

Ngoài ra, với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên, mặc dù trong quy định không phải thi môn ngoại ngữ để xét tốt nghiệp, nhưng nếu có nguyện vọng sử dụng môn này để xét tuyển ĐH, CĐ, TC thì các em cần chọn đăng ký dự thi môn này trong phiếu.

Năm nay, Bộ GD&ĐT cho phép thí sinh đăng ký nhiều nguyện vọng mà không giới hạn. Các ô ở mục này được đánh theo thứ tự, bắt đầu từ nguyện vọng 1 đến nguyện vọng thứ n. Tuy nhiên, không phải vì được đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng mà thí sinh tùy ý khai mà cần lưu ý: Các nguyện vọng phải được xếp theo thứ tự ưu tiên, trong đó nguyện vọng 1 là ưu tiên cao nhất.

Với những thí sinh đăng ký vào các trường thuộc khối công an hoặc quân đội thì nguyện vọng này phải được đặt ở vị trí ưu tiên số 1. Dù có đăng ký bao nhiêu nguyện vọng thì thí sinh cũng cần nhớ, yêu cầu bắt buộc ở mục này là phải ghi tổng số nguyện vọng.

Ngoài việc khai nguyện vọng, ở mục này thí sinh còn cần khai chính xác tên ngành, mã ngành, mã tổ hợp môn xét tuyển, bởi vậy các em cần tra cứu chính xác các thông tin này tại Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và của các trường. Thí sinh đăng ký nguyện vọng nào không đúng với quy định của các trường thì nguyện vọng đó sẽ không được nhập vào hệ thống phần mềm để trường xét tuyển.