Hà Nội: Cụm thi đua số 21 hoàn thành tốt “nhiệm vụ kép”

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 18/1, Cụm thi đua số 21, Hội đồng Thi đua khen thưởng TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trương Tiến Hưng - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội, Cụm phó Cụm thi đua số 21 cho biết, trong năm 2021, dưới sự chỉ đạo sát sao của Thành ủy, UBND TP Hà Nội, sự quan tâm chỉ đạo của các cơ quan, ban, ngành… các đơn vị trong cụm đã cơ bản hoàn thành chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2021 và những nhiệm vụ chính trị được giao.

Cụ thể, tổng doanh thu của các đơn vị trong cụm đạt 4.706,6 tỷ đồng đạt 100,7% kế hoạch đề ra; Nộp ngân sách đạt 452,6 tỷ đồng, đạt 101,7% kế hoạch; Lợi nhuận đạt 181,7 tỷ đồng, đạt 85% kế hoạch; Thu nhập bình quân của cán bộ công nhân viên chức đạt 7,7 triệu đồng/người/tháng, đạt 102,6% kế hoạch được giao.

Toàn cảnh Hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị.

Đặc biệt, từ cuối tháng 4/2021 đến nay, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các đơn vị đã triển khai nhiều biện pháp nhằm phòng ngừa dịch bệnh cho cán bộ, công nhân viên như: Trang bị khẩu trang cho toàn bộ cán bộ, công nhân viên người lao động, tổ chức phun khử khuẩn nơi làm việc, trang bị nước rửa tay tại các phân xưởng, phòng, ban, lối đi, thang máy, kiểm tra, đo nhiệt độ cho tất cả mọi người ra vào cơ quan… Tổ chức cho trên 95% người lao động được tiêm 2 mũi vaccine phòng, chống Covid-19, trên 40% người lao động được tiêm mũi 3.

Cũng theo ông Trương Tiến Hưng, trong năm 2021, công tác tuyên truyền, phát động phong trào thi đua đã đạt được hiệu quả sâu rộng, nhiều đơn vị và cán bộ công nhân viên đã có chuyển biến tốt, coi trọng khen thưởng đột xuất, khen thưởng tập thể nhỏ và người lao động trực tiếp. Thi đua khen thưởng thực sự trở thành động lực phát triển trong sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Ngoài ra, lãnh đạo các đơn vị luôn chủ động, sáng tạo trong chỉ đạo tổ chức sản xuất kinh doanh đưa ra các giải pháp kịp thời khắc phục các khó khăn cùng với sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng của cán bộ công nhân viên trong đơn vị đã hoàn thành “mục tiêu kép” đó là vừa thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 vừa đảm bảo nhiệm vụ KT - XH, nhiệm vụ chính trị TP giao.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường đánh giá cao những kết quả mà các đơn vị trong cụm thi đua số 21 đã đạt được trong năm 2021 thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp. Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội, những thành công mà các đơn vị đã đạt được trong năm 2021 có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đảm bảo VSMT, mỹ quan đô thị, hình ảnh của Thủ đô…

Chủ tịch Liên Đoàn Lao động TP Nguyễn Phi Thường và Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối Doanh nghiệp Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn tặng hoa cho Cụm trưởng năm 2021 và chúc mừng đơn vị Cụm trưởng năm 2022.
Chủ tịch Liên Đoàn Lao động TP Nguyễn Phi Thường và Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối Doanh nghiệp Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn tặng hoa cho Cụm trưởng năm 2021 và chúc mừng đơn vị Cụm trưởng năm 2022.

Thống nhất với các nhiệm vụ mà cụm thi đua số 21 đã đề ra trong năm 2022, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường đề nghị cụm thi đua cố gắng triển khai các hoạt động chưa triển khai được trong năm 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Cùng với đó, trong quá trình triển khai nhiệm vụ, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán các đơn vị phải thực hiện nghiêm những quy định về phòng, chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo cảnh quan của TP cũng như đời sống, sức khỏe của cán bộ công nhân viên, người lao động.

Cũng tại Hội nghị, Cụm thi đua số 21 đã bầu Công ty TNHH MTV Nước Sạch Hà Nội làm Cụm trưởng Cụm thi đua số 21 năm 2022; Công ty CP Công trình giao thông Hà Nội làm Cụm phó Cụm thi đua số 21 năm 2022.

Được biết, Cụm thi đua số 21 có 9 đơn vị thành viên (Công ty TNHH MTV Chiếu sáng và Thiết bị đô thị; Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội; Công ty CP Công trình giao thông Hà Nội; Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội; Công ty TNHH MTV Nhà xuất bản Hà Nội; Công ty TNHH MTV Vườn Thú Hà Nội; Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội; Công ty TNHH MTV Đầu tư Phát triển Nông nghiệp Hà Nội và Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội) với 11.835 cán bộ công nhân viên.