Hà Nội đề nghị đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19

Thanh Bình
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sở Y tế Hà Nội đã có Công văn số 2583/SYT-NVY về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, tính đến hết ngày 16/6, Hà Nội đã triển khai được hơn 18,6 triệu mũi vaccine Covid-19. Tuy nhiên tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 trong thời gian qua còn chậm, nguy cơ không đạt tiến độ theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND TP, đặc biệt là tại một số địa phương.

Hà Nội đề nghị đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19  - Ảnh 1Tính đến hết ngày 16/6, Hà Nội đã triển khai được hơn 18,6 triệu mũi vaccine Covid-19.

Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND TP, Sở Y tế đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã quán triệt, chỉ đạo Phòng Y tế, Phòng Giáo dục, UBND các xã, phường, thị trấn và lực lượng liên quan khẩn trương rà soát đủ đối tượng thuộc diện phải tiêm, đôn đốc triển khai tổ chức tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, và tiêm chủng mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên. Đảm bảo hoàn thành trong quý II/2022 theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, TP.

Các đơn vị triển khai tiêm mũi nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho các đối tượng thuộc diện tiêm nhắc lại lần 2 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các địa phương, đơn vị tăng cường công tác truyền thông để người dân hiểu, đồng thuận và đi tiêm chủng các mũi cơ bản, nhắc lại vaccine phòng Covid-19 kịp thời đầy đủ.

Sở Y tế Hà Nội cũng đề nghị các địa phương gắn trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị với kết quả tiêm vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn quản lý. Địa phương nào không tiếp nhận, tổ chức tiêm vaccine đạt tiến độ, chỉ tiêu theo chỉ đạo của Bộ Y tế, phải cam kết và chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu để xảy ra dịch trên địa bàn quản lý.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần