Hà Nội ghi nhận đóng góp và luôn sát cánh, đồng hành cùng doanh nghiệp

Trọng Tùng - Phạm Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã nhấn mạnh như trên khi phát biểu khai mạc Hội nghị “Tiếp xúc, đối thoại doanh nghiệp năm 2022” tổ chức sáng nay (14/12).

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh, vừa qua HĐND TP Hà Nội đã có tổng kết đánh giá công tác năm 2022, trong đó khẳng định kết quả tích cực mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân, cũng như sự đóng góp quan trọng của khu vực DN đối với thành quả phát triển chung của TP.

Trong bối cảnh ảnh hưởng của tình hình thế giới, Hà Nội vẫn đạt 22/22 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của năm 2022, trong đó, có 5 chỉ tiêu đạt vượt so với kế hoạch đề ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Thủ đô đạt 8,8%... Đặc biệt, vấn đề an sinh xã hội được TP duy trì ổn định trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh phát biểu khai mạc Hội nghị.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh phát biểu khai mạc Hội nghị.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh, thành công trên khía cạnh kinh tế và an sinh xã hội có đóng góp to lớn, quan trọng của cộng đồng DN Hà Nội và các tập đoàn, công ty lớn đóng trên địa bàn Hà Nội. “DN chính là ''cỗ máy'' của nền kinh tế, tập thể UBND TP chỉ là CPU thực hiện vận hành...” - ông Trần Sỹ Thanh bày tỏ quan điểm.

Chủ tịch UBND TP cho rằng, Hà Nội may mắn vì trong đại dịch Covid-19 đã nhận được sự hỗ trợ kịp thời và có trách nhiệm của cộng đồng DN; DN lớn thì ủng hộ nhiều, DN nhỏ hơn ủng hộ ít hơn, và Hà Nội gần như không phải mua thêm thứ gì để phục vụ Nhân dân.

“Thay mặt Ban Cán sự Đảng TP, các sở ngành, quận, huyện, thị xã và người dân Thủ đô, tôi ghi nhận, biểu dương, cảm ơn những nỗ lực đóng góp không mệt mỏi của các chủ DN, lãnh đạo các tập đoàn…” – Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh nói.

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Theo lãnh đạo UBND TP Hà Nội, trong bối cảnh khó khăn chung, cộng đồng DN đã đóng góp hết mình hỗ trợ sự phát triển ổn định của TP. Những tháng cuối năm 2022 và hết quý I/2023 được dự báo cực kỳ khó khăn cho các DN. Chính vì vậy, tập thể UBND TP Hà Nội đã bàn bạc và quyết định tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại để lắng nghe, chia sẻ, trao đổi, có những giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong giai đoạn hiện nay cho cộng đồng DN.

“Tập thể lãnh đạo TP Hà Nội chia sẻ, luôn sát cánh, đồng hành cùng DN chứ không đứng ngoài cuộc. Trên cơ sở lắng nghe, thấu hiểu lẫn nhau, trong thẩm quyền, có nội dung gì giải đáp được ngay tại hội nghị thì chúng tôi sẽ chỉ đạo thực hiện. Với những nội dung vượt thẩm quyền, TP sẽ tổng hợp, có báo cáo lên Thủ tướng để Chính phủ, các bộ ngành thấu hiểu, có những giải pháp kịp thời, khả thi hơn…” - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh nói.