Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Hoa lê trắng giá tiền triệu vẫn “đắt khách” sau Tết

Kinhtedothi - Sau Tết Giáp Thìn là thời điểm hoa lê bắt đầu nở rộ. Tiểu thưởng nhiều tỉnh miền núi đã mang loài hoa này về bày bán tại Hà Nội và được rất nhiều người dân quan tâm, chi hầu bao mua về thưởng ngoạn.

Những ngày qua, đoạn đường Lạc Long Quân chạy ven hồ Tây tấp nập người mua, kẻ bán hoa lê. Màu trắng tinh khôi của loài hoa núi rừng thu hút ánh nhìn và sự quan tâm của người đi đường.

Hoa lê chủ yếu được tiểu thương mang về Hà Nội bày bán từ các tỉnh miền núi như Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Lạng Sơn, Tuyên Quang…

Thời gian “chơi” của hoa lê kéo dài khoảng 1 - 2 tháng. Người mua thường lựa chọn cành có nhiều nụ với hy vọng hoa nở đúng rằm tháng Giêng.

So với hoa đào, hoa lê có giá tương đương. Đối với nhiều cành/gốc lê to, đẹp và nhiều nụ, giá mỗi gốc/cành có thể lên tới cả chục triệu đồng. Trong khi phần lớn các cành lê nhỏ có giá từ 100.000 - 500.000 đồng.

Mặc dù giá hoa lê không rẻ nhưng vẫn có rất đông khách sẵn sàng chi tiền để mua được 1 cành lê ưng ý về trưng trong nhà. Tiểu thương hỗ trợ khách chằng buộc cẩn thận để bảo đảm an toàn cho hoa khi vận chuyển.

Trong những ngày qua, nhiều tiểu thương đã dựng lều lán trên bãi đất trống ven đường Lạc Long Quân để tiện trông coi, chăm sóc và bày bán hoa lê.

Những bông hoa lê bung nở trắng muốt, tinh khôi như mang cả hương sắc núi rừng về tô điểm cho thủ đô Hà Nội.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hải Phòng: nhập nhèm thị trường hàng hoá cuối năm

Hải Phòng: nhập nhèm thị trường hàng hoá cuối năm

14 Dec, 09:04 PM

Kinhtedothi - Dịp cuối năm là thời điểm kinh doanh buôn lậu, hàng hoá không rõ nguồn gốc, gian lận thương mại “nở rộ”. Để bảo vệ người tiêu dùng, cơ quan chức năng cần vào cuộc quyết liệt hơn.

Giá heo hôm nay 14/12: cao nhất 62 đồng/kg

Giá heo hôm nay 14/12: cao nhất 62 đồng/kg

14 Dec, 08:10 AM

Kinhtedothi - Ghi nhận giá heo hôm nay 14/12 đi ngang tại cả 3 miền trong phiên cuối tuần. Trong tuần qua, ghi nhận giá heo hơi biến động trái chiều 1.000 - 2.000 đồng/kg.

Định hướng công tác điều hành giá cuối năm 2025

Định hướng công tác điều hành giá cuối năm 2025

12 Dec, 09:50 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 687/TB-VPCP ngày 12/12/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc - Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về kết quả công tác quản lý, điều hành giá 10 tháng năm 2025, định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2025.

Du lịch Việt Nam lập kỷ lục đón trên 19 triệu lượt khách quốc tế

Du lịch Việt Nam lập kỷ lục đón trên 19 triệu lượt khách quốc tế

12 Dec, 06:40 PM

Kinhtedothi - Theo số liệu Cục Thống kê (Bộ Tài chính), trong 11 tháng đầu năm 2025, tổng số khách quốc tế đến Việt Nam đạt trên 19,1 triệu lượt, tăng 20,9% so với cùng kỳ năm trước, đây là con số cao kỷ lục từ trước đến nay, vượt qua con số 18 triệu lượt cả năm 2019 - thời điểm trước dịch Covid-19.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ