Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội khai mạc Hội thi giáo viên giỏi chương trình giáo dục thường xuyên

Kinhtedothi - Ngày 5/3, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi chương trình giáo dục thường xuyên cấp THP TP Hà Nội năm học 2024 - 2025.
Đại diện các đơn vị chúc mừng giáo viên tham gia dự thi.
Đại diện các đơn vị chúc mừng giáo viên tham gia dự thi.

Hội thi nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến; góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi địa phương và của toàn ngành.

Cùng với đó, hội thi nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn, đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX); khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, phổ biến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy.

Trong hội thi giáo viên dạy giỏi chương trình GDTX cấp THPT năm nay, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức thi với 2 môn toán và lịch sử; đối tượng là các giáo viên đang trực tiếp giảng dạy (biên chế hoặc hợp đồng) tại các trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn TP.

Tham gia dự thi, mỗi giáo viên sẽ thực hành dạy một tiết, thể hiện được tinh thần dạy học và kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học viên; khuyến khích giáo viên sử dụng các phương tiện dạy học hiện đại; đồng thời trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại trung tâm giáo viên đang làm việc.

Phát biểu khai mạc tại hội thi, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn cho biết, đến với hội thi năm nay, dù các thầy cô có tuổi đời trẻ hay thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm thì đều nhiệt thành, say mê với nghề nghiệp để mang đến những bài giảng hay, phương pháp dạy học đổi mới, sáng tạo, vì sự tiến bộ của học trò.

Hội thi giáo viên dạy giỏi chương trình GDTX cấp THPT thực sự là cơ hội quý báu để các thầy cô được giao lưu, học hỏi, khẳng định năng lực cũng như nhìn lại bản thân, rút ra những bài học quý giá từ những kinh nghiệm của đồng nghiệp.

Được biết, tại kỳ thi giáo viên dạy giỏi chương trình GDTX cấp THPT năm học 2023 - 2024, toàn TP có 20 giáo viên tham dự; kết quả 5 giáo viên đạt giải Nhất. Trong kỳ thi chọn học viên giỏi các môn văn hóa chương trình GDTX cấp THPT, có gần 1.000 học viên tham gia và rất nhiều học viên đạt giải cao.

Năm học 2023 - 2024, ngành học giáo dục thường xuyên Hà Nội có sự thay đổi vượt bậc về chất và lượng. Kết quả học tập, tỷ lệ thi đỗ tốt nghiệp THPT không ngừng cải thiện với 99,12% năm 2023 - cao hơn 2,24% so với tỷ lệ chung cả nước và cao nhất trong 5 năm qua.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bảo đảm quyền của giáo viên, học sinh

Bảo đảm quyền của giáo viên, học sinh

25 Jun, 04:45 AM

Kinhtedothi - Vấn đề dạy thêm, học thêm (DTHT) một lần nữa làm nóng tại nghị trường Quốc hội. Đề cập giải pháp quản lý hoạt động này, Bộ GD&ĐT tiếp tục nêu đề xuất đưa dạy thêm trở thành ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Dư luận đồng thuận cho rằng phải quản lý tốt việc DTHT tránh tràn lan, gây hệ lụy lâu dài cho xã hội và nâng cao chất lượng giáo dục

Bỏ tỷ lệ 40% học sinh THCS vào trường nghề: càng sớm càng tốt

Bỏ tỷ lệ 40% học sinh THCS vào trường nghề: càng sớm càng tốt

24 Jun, 05:45 AM

Kinhtedothi - Kỳ thi vào lớp 10 hàng năm áp lực, căng thẳng, được đánh giá là "khó hơn thi vào đại học". Vậy nên, dư luận, phụ huynh, học sinh đều bày tỏ sự đồng tình rất lớn với đề xuất của đại biểu Quốc hội (ĐBQH) về việc xem xét bỏ tỷ lệ 40% học sinh THCS vào trường nghề để sớm chấm dứt kỳ thi kinh hoàng vào lớp 10.

Để chính sách đi đường dài

Để chính sách đi đường dài

18 Jun, 06:04 AM

Kinhtedothi - Chính sách miễn, hỗ trợ học phí là bước tiến dài trên hành trình bảo đảm quyền tiếp cận giáo dục công bằng, toàn diện cho mọi người dân. Vui mừng, háo hức, muốn đẩy nhanh tiến độ thực hiện là điều ai cũng muốn nhưng vẫn còn đó không ít trăn trở, đòi hỏi phải có sự cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng.

Nhân văn và công bằng

Nhân văn và công bằng

13 Jun, 04:37 AM

Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội dự kiến chi hơn 3.000 tỷ đồng hỗ trợ bữa ăn bán trú cho khoảng 768.000 học sinh tiểu học cả công lập và tư thục trong năm học 2025 - 2026. Chính sách này không chỉ thể hiện sự quan tâm thiết thực của TP đối với học sinh mà còn nhận được sự đồng thuận từ đông đảo phụ huynh và Nhân dân Thủ đô.

Tạo cơ chế, chính sách phát triển giáo dục nghề nghiệp

Tạo cơ chế, chính sách phát triển giáo dục nghề nghiệp

28 May, 05:39 AM

Kinhtedothi - Chia sẻ với phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội Trần Thanh Bình đánh giá, Luật Thủ đô năm 2024 có hiệu lực, đi vào cuộc sống, đã tạo nhiều điều kiện, hỗ trợ cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) phát triển, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ