DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội khen thưởng hơn 7.000 gương, việc làm tốt

06-08-2015 15:33
Kinhtedothi - Đó là số liệu công bố tại cuộc họp sáng 6/8 của Ban tổ chức (BTC) cuộc thi Phát hiện và viết gương điển hình tiến tiến, người tốt việc tốt trên địa bàn TP trong 6 tháng đầu năm 2015.
Theo ông Phùng Minh Sơn - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng TP, Phó Trưởng BTC Cuộc thi ,qua 6 tháng triển khai Cuộc thi, các đơn vị, địa phương thuộc TP đã phát hiện, tôn vinh 7.192 gương việc làm, người tốt việc tốt cho các tập thể, cá nhân trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, hoạt động từ thiện. Trong đó, đã có 132 tập thể, 875 cá nhân được UBND TP khen thưởng; các quận, huyện, thị xã, sở, ban, ngành, đơn vị thuộc TP khen thưởng 1.339 tập thể, 5.853 cá nhân (gồm cả biểu dương, tôn vinh các điển hình tiến, người tốt việc tốt).

Ngoài ra, còn có 118 đơn vị, địa phương đã viết 620 bài, giới thiệu 768 gương điển hình, người tốt việc tốt, có tác dụng tích cực, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng xã hội. Việc tuyên truyền có nhiều đổi mới, nhiều đơn vị đã tổ chức giao lưu trực tuyến gắn với các sự kiện, có ý nghĩa cao như Đài PTTH Hà Nội, báo Kinh tế & Đô thị, Hội Cựu chiến binh TP,…

Theo BTC, bên cạnh các đơn vị, địa phương nỗ lực thì cũng có nơi chưa coi trọng hoặc vẫn triển khai theo phương thức tuyền thống, đến nay còn 46/164 (chiếm hơn 22%) đơn vị, địa phương chưa gửi bài viết, giới thiệu gương điển hình tiên tiến gửi về TP.

Tại cuộc họp, lãnh đạo đài PTHT Hà Nội, các báo Hànộimới, Kinh tế & Đô thị, là thành viên BTC, đều cho rằng, để cuộc thi đạt hiệu quả cao, đòi hỏi từ quận, huyện, thị xã đến xã phường và các đơn vị cần, quan tâm tăng cường phối hợp, thông tin các điển hình, việc làm tốt của tập thể, cá nhân ở cơ sở để kịp thời giới thiệu tuyên truyền. Đồng tình với đề xuất này, Phó Trưởng ban Thường trực Tuyên giáo Thành ủy Phan Đăng Long lưu ý, các đơn vị cần tăng cường tìm tòi phát hiện những nhân tố điển hình là người trực tiếp lao động sản xuất kinh doanh, cán bộ công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước, các việc làm tốt trong xã hội.

Ghi nhận các kiến nghị, Phó Trưởng BTC Cuộc thi Phùng Minh Sơn khẳng định, sẽ kiến nghị với TP, tính điểm xét kết quả công tác năm 2015 đối với các địa phương, đơn vị trong việc tham gia cuộc thi; đề nghị các địa phương, đơn vị chưa có báo cáo, chậm nhất 
tuần tới hoàn thành gửi về BTC cuộc thi; đồng thời, hàng tháng báo cáo kết quả phát hiện và giới thiệu gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt về BCT cuộc thi theo đúng tinh thần chỉ đạo tại công văn số 29/BTĐ-NV2 ngày 9/3/2015 của UBND TP về việc đẩy mạnh thực hiện Kế hoạch số 01/KH-HĐT ĐKT.
TAG: