Hà Nội luôn đồng hành, hỗ trợ Campuchia trong xây dựng, phát triển

Trần Long - Ảnh: Thanh Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 21/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Chay Navuth.Tham dự buổi tiếp có Phó Chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Chay Navuth chúc mừng đồng chí Đinh Tiến Dũng đã được Bộ Chính trị phân công giữ chức vụ Bí thư Thành ủy Hà Nội cách đây hơn 5 tháng. Đồng thời, chúc mừng Hà Nội đã từng bước đẩy lùi đại dịch Covid-19 và tiếp tục phục hồi phát triển kinh tế đem lại niềm phấn khởi, hân hoan cho người dân.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Chay Navuth.
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Chay Navuth.

Đề cập chuyến thăm và làm việc của Đoàn đại biểu cấp cao TP Hà Nội do Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng làm trưởng đoàn tại Campuchia sắp diễn ra, Đại sứ Chay Navuth tin tưởng chắc chắn chuyến thăm và làm việc của Đoàn sẽ thành công tốt đẹp. Điều này làm cho mối quan hệ giữa hai Thủ đô, hai đất nước ngày càng được thắt chặt, đem lại hiệu quả tích cực hơn vì sự phát triển chung.

Bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đại sứ Chay Navuth và các cán bộ của Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại Thành ủy Hà Nội, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng khẳng định, Việt Nam và Campuchia có quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời. Mối quan hệ này được nhiều thế hệ lãnh đạo và Nhân dân hai nước dày công vun đắp bằng công sức, xương máu của biết bao thế hệ người Việt Nam cũng như Campuchia và là tài sản vô giá của hai dân tộc.

Với phương châm “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”, trong những năm qua, quan hệ Việt Nam - Campuchia không ngừng được củng cố, phát triển ngày càng sâu rộng, thiết thực và hiệu quả. Cho dù cùng chịu nhiều tác động của đại dịch Covid-19, song quan hệ hai nước tiếp tục duy trì đà phát triển tích cực trên các lĩnh vực. Đặc biệt, Việt Nam và Campuchia đã phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau kịp thời và hiệu quả trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19 thông qua nhiều hoạt động thiết thực và đóng góp tích cực cho nỗ lực kiểm soát dịch.

“Hà Nội có mạng lưới quan hệ quốc tế rộng khắp với nhiều TP lớn trên thế giới. Trong đó luôn dành ưu tiên cao trong phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác với các địa phương của Campuchia, đặc biệt là Thủ đô Phnôm Pênh. Những năm qua, trong khuôn khổ nguồn lực của mình, Hà Nội đã nỗ lực đồng hành, hỗ trợ Campuchia xây dựng nhiều công trình và dự án có ý nghĩa xã hội sâu sắc, là biểu tượng cho quan hệ tốt đẹp của hai Thủ đô” - Bí thư Thành ủy chia sẻ.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tặng quà lưu niệm Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Chay Navuth.
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tặng quà lưu niệm Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Chay Navuth.

Trao đổi về chuyến thăm và làm việc tại Campuchia theo lời mời của ngài Khuong Sreng, Đô trưởng Phnom Penh sắp tới, Bí thư Thành ủy khẳng định, chuyến thăm có ý nghĩa rất quan trọng khi diễn ra vào đúng dịp kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia. Đồng thời cảm ơn Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam cũng như cá nhân Đại sứ Chay Navuth đã tham gia hỗ trợ rất tích cực vào quá trình kết nối, xây dựng chương trình cho đoàn và tin tưởng chuyến thăm, làm việc sẽ thành công tốt đẹp.

Bí thư Thành ủy chúc Đại sứ Chay Nauth sẽ có nhiệm kỳ công tác rất thành công tại Việt Nam. Tiếp tục là cầu nối thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam với các địa phương của Campuchia, trong đó có Thủ đô Hà Nội và Thủ đô Phnôm Pênh để làm cho quan hệ Việt Nam - Campuchia đã chặt chẽ rồi ngày càng chặt chẽ hơn.