Hà Nội mở điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại huyện Ứng Hòa

Lê Nam
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 25/12, tại xã Hòa Xá (huyện Ứng Hòa), Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND huyện Ứng Hòa tổ chức lễ khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP.

Cụ thể, tại Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP là siêu thị Hiền Lương trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản, thực phẩm đã qua chế biến, hàng thủ công mỹ nghệ.

Dưới góc độ doanh nghiệp có sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP, đại diện cơ sở sản xuất giò, chả Thủy - Mạnh (thị trấn Vân Đình) chia sẻ, sản phẩm của cơ sở được sản xuất bằng thịt vịt nhưng chưa được nhiều người tiêu dùng biết đến. Do đó, việc đưa sản phẩm OCOP vào các Điểm giới thiệu OCOP là một trong những giải pháp giúp sản phẩm có thể đến được gần hơn với người tiêu dùng với mức giá cả hợp lý nhất. Trong thời gian tới Sở Công Thương Hà Nội và UBND huyện Ứng Hòa hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá, kết nối đưa sản phẩm OCOP vào hệ thống siêu thị tiêu thụ.

Các đại biểu cắt băng khai trương điểm bán và giới thiệu sản phẩm OCOP tại huyện Ứng Hòa. Ảnh: Hoài Nam
Các đại biểu cắt băng khai trương điểm bán và giới thiệu sản phẩm OCOP tại huyện Ứng Hòa. Ảnh: Hoài Nam

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa Ngô Tiến Hoàng thông tin, Ứng Hòa là huyện nông nghiệp có tiềm năng lớn trong hoạt động sản xuất nông nghiệp của TP Hà Nội với nhiều sản phẩm đa dạng, phong phú…

Trong giai đoạn từ năm 2019 đến nay huyện Ứng Hòa đã có 19 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 3 sao, 2 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao. Chương trình OCOP thể hiện sự quan tâm của Nhà nước đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân, đặc biệt là người dân nông thôn. Thông qua chương trình, người sản xuất nhận thức được tiềm năng của mình, học hỏi được các yêu cầu bắt buộc về sản xuất an toàn, bền vững, từ đó phát huy được lợi thế, nâng cao chất lượng và giá trị, mẫu mã sản phẩm.

Người tiêu dùng mua sản phẩm OCOP tại lễ khai trương. Ảnh: Hoài Nam
Người tiêu dùng mua sản phẩm OCOP tại lễ khai trương. Ảnh: Hoài Nam

Thời gian tới huyện Ứng Hòa sẽ chú trọng công tác phát triển các Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP cũng như Chương trình xúc tiến thương mại. Từ đó tạo điều kiện cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện được học hỏi các mô hình kinh tế hiệu quả, ứng dụng công nghệ cao gắn với Chương trình Nông thôn mới.

“Việc phát triển các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện Ứng Hòa là giải pháp hỗ trợ cơ sở sản xuất giới thiệu đến khách hàng sản phẩm đặc trưng, góp phần thúc đẩy liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, tăng cường quảng bá các sản phẩm tới người tiêu dùng” - ông Ngô Tiến Hoàng nhấn mạnh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần