Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội mở điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại huyện Ứng Hòa

Kinhtedothi - Sáng 25/12, tại xã Hòa Xá (huyện Ứng Hòa), Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND huyện Ứng Hòa tổ chức lễ khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP.

Cụ thể, tại Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP là siêu thị Hiền Lương trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản, thực phẩm đã qua chế biến, hàng thủ công mỹ nghệ.

Dưới góc độ doanh nghiệp có sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP, đại diện cơ sở sản xuất giò, chả Thủy - Mạnh (thị trấn Vân Đình) chia sẻ, sản phẩm của cơ sở được sản xuất bằng thịt vịt nhưng chưa được nhiều người tiêu dùng biết đến. Do đó, việc đưa sản phẩm OCOP vào các Điểm giới thiệu OCOP là một trong những giải pháp giúp sản phẩm có thể đến được gần hơn với người tiêu dùng với mức giá cả hợp lý nhất. Trong thời gian tới Sở Công Thương Hà Nội và UBND huyện Ứng Hòa hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá, kết nối đưa sản phẩm OCOP vào hệ thống siêu thị tiêu thụ.

Các đại biểu cắt băng khai trương điểm bán và giới thiệu sản phẩm OCOP tại huyện Ứng Hòa. Ảnh: Hoài Nam

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa Ngô Tiến Hoàng thông tin, Ứng Hòa là huyện nông nghiệp có tiềm năng lớn trong hoạt động sản xuất nông nghiệp của TP Hà Nội với nhiều sản phẩm đa dạng, phong phú…

Trong giai đoạn từ năm 2019 đến nay huyện Ứng Hòa đã có 19 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 3 sao, 2 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao. Chương trình OCOP thể hiện sự quan tâm của Nhà nước đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân, đặc biệt là người dân nông thôn. Thông qua chương trình, người sản xuất nhận thức được tiềm năng của mình, học hỏi được các yêu cầu bắt buộc về sản xuất an toàn, bền vững, từ đó phát huy được lợi thế, nâng cao chất lượng và giá trị, mẫu mã sản phẩm.

Người tiêu dùng mua sản phẩm OCOP tại lễ khai trương. Ảnh: Hoài Nam

Thời gian tới huyện Ứng Hòa sẽ chú trọng công tác phát triển các Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP cũng như Chương trình xúc tiến thương mại. Từ đó tạo điều kiện cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện được học hỏi các mô hình kinh tế hiệu quả, ứng dụng công nghệ cao gắn với Chương trình Nông thôn mới.

“Việc phát triển các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện Ứng Hòa là giải pháp hỗ trợ cơ sở sản xuất giới thiệu đến khách hàng sản phẩm đặc trưng, góp phần thúc đẩy liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, tăng cường quảng bá các sản phẩm tới người tiêu dùng” - ông Ngô Tiến Hoàng nhấn mạnh.

Ba Đình có thêm điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP

Ba Đình có thêm điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ninh Bình đẩy mạnh giảm nghèo gắn với xây dựng nông thôn mới

Ninh Bình đẩy mạnh giảm nghèo gắn với xây dựng nông thôn mới

20 Sep, 05:14 PM

Kinhtedothi - Sau khi hợp nhất 3 tỉnh Hà Nam, Nam Định và Ninh Bình, chính quyền địa phương xác định giảm nghèo bền vững là một trong những trụ cột phát triển, hướng đến mục tiêu đưa tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 1% vào năm 2030, đồng thời gắn với xây dựng nông thôn mới.

Bài cuối: Khơi dậy tinh thần đổi mới nông thôn

Bài cuối: Khơi dậy tinh thần đổi mới nông thôn

19 Sep, 05:20 AM

Kinhtedothi - Nghị quyết số 115/2020/QH14 “chưa có tiền lệ” của Quốc hội và thực tiễn quá trình triển khai, kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới của TP Hà Nội những năm qua đã khẳng định đây là chủ trương đúng đắn, giàu tính nhân văn.

Bài 2: Chủ trương đúng đắn, giàu tính nhân văn

Bài 2: Chủ trương đúng đắn, giàu tính nhân văn

18 Sep, 05:54 AM

Kinhtedothi - Sau gần 5 năm đi vào thực tiễn, phong trào “tiếp sức ngoại thành xây dựng nông thôn mới” của Thành ủy đã tạo chuyển biến mạnh mẽ trong diện mạo nông thôn Hà Nội. Đáng chú ý, chủ trương đúng đắn, giàu tính nhân văn đã nhận được sự ủng hộ của Quốc hội, tiếp tục phát huy hiệu quả tích cực trong những năm tiếp theo, góp phần đưa Hà Nội hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới cấp TP vào tháng 6/2025.

Dấu ấn từ một quyết sách chưa có tiền lệ

Dấu ấn từ một quyết sách chưa có tiền lệ

17 Sep, 05:05 AM

Kinhtedothi - Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” do Thủ tướng Chính phủ phát động, TP Hà Nội đã có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả để huy động nguồn lực thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt trong đó, phải kể đến chủ trương “tiếp sức ngoại thành xây dựng nông thôn mới” theo Thông báo số 443/TB-TU ngày 30/10/2016 của Thành ủy Hà Nội.

Khuyến nông cộng đồng - Gieo hạt tri thức trên cánh đồng quê hương

Khuyến nông cộng đồng - Gieo hạt tri thức trên cánh đồng quê hương

16 Sep, 08:09 AM

Kinhtedothi – Đó là tiêu đề bức thư của Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan gửi Hội nghị đánh giá hiệu quả hoạt động khuyến nông, khuyến nông cộng đồng trong thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp tại các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long vừa diễn ra tại tỉnh An Giang.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ