Hà Nội: Phạt gần 1,7 tỷ đồng các điểm trông giữ phương tiện vi phạm

Thành Luân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đại diện Thanh tra Sở GTVT thông tin, trong vòng 11 tháng, đơn vị tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 360 trường hợp, phạt tiền gần 1,7 tỷ đồng đối với các điểm trông giữ phương tiện vi phạm trên địa bàn TP Hà Nội.

Ảnh mình họa
Theo đó, có 121 trường hợp chiếm dụng trái phép lòng đường, phố; 143 trường hợp chiếm dụng trái phép hè phố để trông giữ phương tiện và 96 trường hợp tổ chức hoạt động khai thác bãi đỗ xe khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép theo quy định.
Bên cạnh đó, sau khi lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, Thanh tra Sở GTVT đã ban hành văn bản đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các lực lượng chức năng xử lý, tổ chức giải tỏa và duy trì chống tái vi phạm tại các bãi đỗ xe không phép trên địa bàn quản lý.
Cùng với đó, sẽ tiếp tục đề xuất Sở GTVT Hà Nội thu hồi giấy phép đối với các điểm trông giữ phương tiện có bất cập về tổ chức giao thông, không đảm bảo an toàn giao thông hoặc có nhiều lần vi phạm đã bị lực lượng chức năng xử lý.
Đồng thời, tham mưu Sở GTVT Hà Nội có văn bản đề nghị UBND các quận thu hồi giấy phép tạm thời trông giữ phương tiện đối với các điểm vi phạm nhiều lần, thu tiền quá giá quy định hoặc không đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
Ngoài ra, lực lượng Thanh tra cũng sẽ thường xuyên kiểm tra, giám sát các điểm trông giữ phương tiện Sở GTVT Hà Nội đã thu hồi giấy phép để đảm bảo an toàn giao thông, văn minh đô thị.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần