DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội sẵn sàng mạnh mẽ cho chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19

Hà Linh
10-07-2021 14:02
Kinhtedothi - Hà Nội đã sẵn sàng mạnh mẽ cho chiến dịch, quyết tâm sớm thực hiện thành công, an toàn chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 nhằm đạt mục tiêu, tạo miễn dịch cộng đồng để các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội trở lại trạng thái bình thường mới.
Tin liên quan
 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại buổi lễ.
Sáng 10/7, tại Lễ phát động triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 toàn quốc do Bộ Y tế tổ chức, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, để thực hiện "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội, việc tiêm chủng vaccine để phòng ngừa chủ động, tạo miễn dịch cộng đồng ngày càng trở nên cấp bách và là biện pháp căn cơ, hiệu quả, bền vững. Qua 4 đợt tiêm chủng vaccine vừa qua, Hà Nội đã tiêm được 195.583 liều, trong đó mục tiêu an toàn tiêm chủng được đặt lên hàng đầu.
Với chiến dịch tiêm chủng lần này, theo Chủ tịch UBND TP, số lượng người trong độ tuổi cần tiêm chủng (ở lứa tuổi từ 18 đến 65) của TP là hơn 5,1 triệu người (căn cứ theo Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ). Nếu nguồn cung vaccine bảo đảm, TP sẽ phấn đấu đạt tối đa 200.000 mũi tiêm/ngày. Để bảo đảm công tác an toàn tiêm chủng, TP huy động 100 tổ cấp cứu cơ động để sẵn sàng đáp ứng trong trường hợp xảy ra các phản ứng sau tiêm chủng.
TP đã rà soát toàn bộ trang thiết bị bảo quản vaccine, với số trang thiết bị hiện có có thể tiếp nhận tối đa cùng lúc 1,3 triệu liều. Việc phân bổ vaccine cho các địa phương để triển khai tiêm được thực hiện theo nguyên tắc cấp vaccine cho các địa phương có nguy cơ cao nhiều hơn. Khi đủ vaccine, sẽ phân bổ và tiêm đủ cho các đối tượng tại tất cả các quận, huyện, thị xã.
“Đây là chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn chưa có tiền lệ. Vì vậy, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện cần thống nhất, xuyên suốt, chặt chẽ. Thành ủy Hà Nội chỉ đạo các cấp ủy Đảng từ TP đến cơ sở trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo công tác tiêm chủng. Hà Nội đã sẵn sàng mạnh mẽ cho chiến dịch, quyết tâm sớm thực hiện thành công, an toàn chiến dịch tiêm chủng này nhằm đạt mục tiêu, tạo miễn dịch cộng đồng để các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội trở lại trạng thái bình thường mới” - Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.