Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội sẽ thanh, kiểm tra công tác xét công nhận tốt nghiệp THCS

Kinhtedothi- Việc cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời được thực hiện trước 31/5; cùng với đó, Sở GD&ĐT sẽ tiến hành thanh, kiểm tra công tác xét công nhận và cấp bằng tốt nghiệp THCS cho học sinh.

Thời điểm hiện tại, các nhà trường THCS trên địa bàn TP đã hoàn thành các phần việc: kiểm tra hồ sơ của học sinh lớp 9; kiểm tra văn hóa đối với học sinh diện chưa tốt nghiệp từ những năm trước; kiểm tra hồ sơ, lập danh sách đăng ký dự xét công nhận tốt nghiệp THCS.

Việc cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời được thực hiện trước ngày 31/5/2024.

Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp THCS của các quận, huyện, thị xã đang tổ chức xét công nhận tốt nghiệp; phê duyệt và ban hành quyết định công nhận tốt nghiệp THCS cho học sinh.

Theo quy định, học sinh chưa dự xét công nhận tốt nghiệp hoặc đã dự xét nhưng chưa được công nhận tốt nghiệp THCS hoặc không được dự xét công nhận tốt nghiệp do nghỉ học quá 45 buổi phải dự kiểm tra môn toán và ngữ văn theo chương trình lớp 9. Nếu điểm trung bình của 2 bài kiểm tra đạt từ 5,0 trở lên (không có bài nào bị điểm 0) thì được công nhận tốt nghiệp THCS.

Đối với học sinh chưa được dự thi, dự xét công nhận tốt nghiệp do xếp loại học lực yếu hoặc kém thì được lựa chọn một môn hoặc một số môn trong số những môn học có điểm trung bình cả năm học lớp 9 dưới 5,0; hoặc môn xếp loại chưa đạt để dự kỳ kiểm tra do nhà trường tổ chức. Căn cứ vào kết quả kiểm tra, nhà trường xếp loại học lực, nếu đạt loại học lực từ trung bình thì được công nhận tốt nghiệp THCS.

Đối với học sinh chưa được công nhận tốt nghiệp vì lý do hạnh kiểm thì phải được UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú hoặc cơ quan quản lý người học cấp giấy xác nhận loại tốt hoặc đã có tiến bộ về phẩm chất đạo đức và chấp hành chính sách của Nhà nước.

Học sinh đủ điều kiện tốt nghiệp sẽ được tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào năm học 2024 - 2025.

Việc cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời được thực hiện trước ngày 31/5/2024.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng cho biết, đơn vị sẽ thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chương trình, đánh giá và xếp loại học sinh, xét công nhận và cấp bằng tốt nghiệp THCS. Trường hợp đơn vị, cá nhân vi phạm quy chế xét công nhận tốt nghiệp THCS sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Danh mục vật dụng cấm mang vào phòng thi lớp 10

Danh mục vật dụng cấm mang vào phòng thi lớp 10

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chuyển Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội thành Đại học Công nghiệp Hà Nội

Chuyển Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội thành Đại học Công nghiệp Hà Nội

25 Nov, 09:17 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long ký Quyết định số 2536/QĐ-TTg về việc chuyển Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội thành Đại học Công nghiệp Hà Nội. Đây là bước ngoặt lịch sử, đánh dấu sự phát triển vượt bậc của ngôi trường có bề dày 127 năm truyền thống, chính thức trở thành đại học thứ 12 của cả nước hoạt động theo mô hình đại học đa ngành, đa lĩnh vực.

Khắc phục tình trạng manh mún

Khắc phục tình trạng manh mún

24 Sep, 06:16 AM

Kinhtedothi - Ngành giáo dục đang đứng trước nhiều thay đổi, trong đó có việc chuẩn bị một cuộc đại sắp xếp lại các cơ sở giáo dục đại học. Đây được coi là thời điểm bứt phá quan trọng để ngành hoàn thành sứ mệnh phát triển giáo dục đại học theo hướng nâng cao hiệu quả hoạt động và chất lượng đào tạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ