Hà Nội: Siêu thị tấp nập khách mua hàng ngày cuối năm

Thời Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hôm nay 31/12, ngày cuối cùng của năm 2022 và cũng là ngày đầu tiên người dân được nghỉ trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2023, lượng người đổ về các siêu thị trên địa bàn TP Hà Nội rất đông để mua hàng hóa.

Quầy hàng bánh kẹo thu hút đông đảo khách mua hàng.
Quầy hàng bánh kẹo thu hút đông đảo khách mua hàng.

Ghi nhận của phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị tại môt số siêu thị Big C, Tops market và GO! vào chiều 31/12, lượng khách kéo đến rất đông. Trong các quầy hàng, từ rau, củ, quả, thực phẩm tươi sống đến đồ khô, quần áo, hóa mỹ phẩm, bánh kẹo, gia dụng đều đông khách đến mua sắm.

Nhân viên các quầy, kệ liên tục bổ sung hàng phục vụ nhu cầu mua sắm tăng mạnh của người tiêu dùng.

Chị Nguyễn Thị Thùy ở quận Thanh Xuân, cho biết: “Hôm nay là ngày nghỉ đầu tiên trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch, hai vợ chồng tôi không đi chơi xa nên cho con đi siêu thị. Ngoài ra, tôi mua cho con quần áo, hóa mỹ phẩm dùng trong gia đình, sắm một số đồ dùng cần thiết cho Tết”. 

Quầy hàng rau, củ, quả rất đông khách hàng.
Quầy hàng rau, củ, quả rất đông khách hàng.

Anh Đồng Thanh Hoàng ở quận Cầu giấy, chia sẻ: ''Tôi đi sắm một số đồ Tết như bánh, kẹo, giỏ quà. Chỉ còn khoảng 2 chục ngày nữa đã đến Tết Nguyên đán nên tôi mua quà biếu Tết sớm. Hôm nay siêu thị đã rất đông, nếu để cuối tuần sau chắc còn đông nữa. Giá cả năm nay chỉ có hàng rượu, bánh kẹo ngoại nhập thì đắt hơn mọi năm, còn hàng hóa trong nước sản xuất ổn định. Các giỏ quà ở siêu thị cải tiến mẫu mã, trang trí bắt mắt và giá cả cũng đa dạng, dễ mua”.

Quầy hàng bánh kẹp đông khách mua nên nhân viên liên tục phải bổ sung hàng.
Quầy hàng bánh kẹp đông khách mua nên nhân viên liên tục phải bổ sung hàng.

Để thu hút khách hàng đến mua sắm, ngoài việc kết giỏ quà Tết, các siêu thị còn tổ chức, sắp xếp lại quầy hàng, trang trí bắt mắt, dễ tìm và tạo điểm nhấn là những cành đào, mai, giúp khách hàng có không gian trải nghiệm. Cùng với đó, các siêu thị đều tổ chức chương trình khuyến mại chào năm mới nhằm tri ân khách hàng.

Cụ thể, Big C Thăng Long có chương trình “Sắm Tết đủ đầy rinh ngay quà Tết”. Mỗi hóa đơn mua hàng từ 500.000 đồng trở lên khách hàng được bốc thăm trúng thưởng. Tại GO! Nguyễn Xiển có chương trình “Khuyến mại đa dạng, giá tốt ngập tràn”.

Hàng hóa bánh kẹo Tết đa dạng, nên người tiêu dùng có nhiều lựa chọn. 
Hàng hóa bánh kẹo Tết đa dạng, nên người tiêu dùng có nhiều lựa chọn. 

Ngoài ra, các siêu thị còn phối hợp với nhãn hàng hóa giảm giá sâu đến 50%, kèm tặng quà khi mua sản phẩm. Theo đại diện các siêu thị, đến nay đều đã ký kết với nhà sản xuất, phân phối hàng hóa đảm bảo lượng hàng cung ứng tăng 2 - 3 lần bình thường, nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm hàng Tết của người tiêu dùng.