Hà Nội: Tạm dừng cho học sinh tiểu học, lớp 6 thuộc 12 quận đi học ngày 21/2

Minh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Ngày 18/2, UBND TP Hà Nội có văn bản 472/UBND – KGVX gửi Sở GD&ĐT, Sở Y tế, UBND các quận về việc điều chỉnh thời gian đến trường học trực tiếp của học sinh tiểu học và lớp  6 thuộc 12 quận.

Ngày 18/2/2022, Sở GD&ĐT có Tờ trình số 397/TTr-SGDĐT gửi UBND TP Hà Nội về việc điều chỉnh thời gian đến trường học trực tiếp của học sinh tiểu học và lớp 6 thuộc 12 quận.

Tạm dừng phương án cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 nội thành Hà Nội trở lại trường  từ ngày 21/2.
Tạm dừng phương án cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 nội thành Hà Nội trở lại trường  từ ngày 21/2.

Theo nội dung Tờ trình: “Trong thời gian gần đây tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP vẫn diễn biến phức tạp, số ca lây nhiễm trong cộng đồng có xu hướng tăng. Cùng với đó, theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia, hiện nay không khí lạnh đã làm ảnh hưởng đến các nơi thuộc Bắc Bộ, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên khu vực Hà Nội sẽ có những ngày rét đậm, rét hại dẫn đến việc cha mẹ học sinh còn băn khoăn lo lắng cho con đến trường, tỉ lệ đồng thuận của cha mẹ học sinh chưa cao trong việc cho con em trở lại trường học trực tiếp”.

“Để đảm bảo an toàn và sức khoẻ cho học sinh, Sở GD&ĐT đề nghị UBND TP cho phép tạm dừng phương án cho học sinh khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 12 quận trở lại trường học tập trực tiếp theo Công văn số 432/UBND-KGVX ngày 15/2/2022 cho đến khi có thông báo mới của TP” – Tờ trình nêu rõ.

Phản hồi về Tờ trình của Sở GD&ĐT, UBND TP Hà Nội có văn bản 472/UBND – KGVX gửi Sở GD&ĐT, Sở Y tế, UBND các quận về việc điều chỉnh thời gian đến trường học trực tiếp của học sinh tiểu học và lớp  6.

Trong văn bản UBND TP Hà Nội có ý kiến: “Đồng ý theo đề xuất của Sở GD&ĐT tại Tờ trình số 397/TTr-SGDĐT ngày 18/2/2022 của Sở GD&ĐT về việc điều chỉnh thời gian đến trường học trực tiếp của học sinh tiểu học và lớp 6 của 12 quận cho đến khi có thông báo mới”.

Đồng thời, UBND TP Hà Nội giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận tiếp tục nghiên cứu, đề xuất thời gian phù hợp cho học sinh quay lại trường học.