Hà Nội: Tạm giữ 10 tấn hàng không rõ nguồn gốc

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Chiều 9/12, Đội chống buôn lậu công an Hà Nội đã phối hợp với Đội quản lý thị trường số 4 đã tạm giữ 4 xe ô tô chở khoảng 10 tấn hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, với đủ chủng loại hàng hóa khác nhau.

Sau khi kiểm tra 4 xe ô tô chở gần 200 kiện hàng ước khoảng gần 10 tấn hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, cả lái xe, phụ xe và chủ hàng đều không xuất trình được giấy tờ liên quan đến lô hàng.

Lực lượng liên ngành đã phải lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng và phương tiện vận chuyển. Các trinh sát lực lượng chống buôn lậu cho biết, số hàng trên đã được bí mật theo dõi từ khi vượt qua biên giới phía bắc bằng những con đường mòn.
 
 
Hà Nội: Tạm giữ 10 tấn hàng không rõ nguồn gốc - Ảnh 1
 
 Số hàng lậu bị tạm giữ (Nguồn ảnh:VTV News)

 

Hàng hóa được đóng kỹ trong nhiều bao tải và ngoài đề rõ địa chỉ người nhận ở chợ Đồng Xuân, Hà Nội và các tỉnh thành trong cả nước như Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình.

 

Lô hàng gồm quần áo trẻ em, quần bò, áo phao, tất và nhiều loại khác. Đây là dịp cuối năm thường là dịp buôn lậu hàng có chiều hướng ra tăng và diễn biến phức tạp. Các đối tượng buôn lậu với nhiều thủ đoạn và phương thức hoạt động luôn thay đổi để đối phó với cơ quan chức năng.

 

Trước tình hình trên bộ Công an, bộ Công thương đã có chỉ thị cho các lực lượng chống buôn lậu tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp buôn lậu, nhằm giảm tới mức thấp nhất việc thất thu thuế và góp phần bảo đảm lưu thông hàng hóa sản xuất trong nước.
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần