Hà Nội tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các công trình xây dựng

Quang Minh/giaothonghanoi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 9/8, Sở Xây dựng Hà Nội ban hành Công văn hỏa tốc 6656/SXD-TTr về việc tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các công trình xây dựng trên địa bàn TP.

Trước đó, ngày 5/8, tại công trình xây dựng cải tạo, nâng cấp Bệnh viên Đa khoa Hà Đông (công trình đã được UBND TP Hà Nội cho phép tiếp tục xây dựng trong thời gian giãn cách xã hội) đã ghi nhận các trường hợp công nhân xây dựng mắc Covid-19.
 Ảnh minh hoạ 
Do đó, Sở Xây dựng đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo đội quản lý trật tự xây dựng đô thị, phòng quản lý đô thị, phòng y tế, UBND các xã, phường, thị trấn, các cơ quan, đơn vị trực thuộc tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các công trình xây dựng trên địa bàn quản lý.
Sở đề nghị kiên quyết dừng hoạt động xây dựng đối với các công trình xây dựng chưa được UBND thành phố, UBND cấp huyện cho phép hoạt động trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội hoặc đối với các công trình đã được UBND TP cho phép hoạt động nhưng chưa đủ điều kiện để hoạt động theo các văn bản chỉ đạo của UBND TP.
UBND các quận, huyện, thị xã xử lý nghiêm đối với các chủ đầu tư, các nhà thầu xây dựng không nghiêm túc chấp hành, như: Chưa có phương án, kịch bản duy trì thi công bảo đảm phòng, chống dịch được UBND cấp huyện chấp thuận; chưa đăng ký hoạt động sản xuất với UBND cấp xã (số lượng, danh sách lao động, phương án bảo đảm sản xuất an toàn phòng, chống dịch, thời gian hoạt động sản xuất); chưa bảo đảm các quy định phòng, chống dịch...
Đồng thời, xử lý nghiêm đối với các cơ quan, đơn vị, bộ phận, cá nhân được giao nhiệm vụ nhưng buông lỏng quản lý, thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ để xảy ra các vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các công trình xây dựng trên địa bàn quản lý nhưng chưa được phát hiện, ngăn chặn và xử lý theo quy định.