Hà Nội tạo điều kiện cho hợp tác xử lý rác thải công nghệ cao

Liên Hà
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 1/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã tiếp ông Axel Schweitzer – Giám đốc điều hành Tập đoàn ALBA Group Asia cùng đối tác- công ty VietCycle tới thăm và làm việc.

Chia sẻ tại buổi tiếp, Giám đốc điều hành Axel Schweitzer cho biết, Tập đoàn Alba có kinh nghiệm lâu năm và là một trong những doanh nghiệp hàng đầu thế giới về xử lý rác thải.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh tiếp ông Axel Schweitzer – Giám đốc điều hành Tập đoàn ALBA Group Asia. 
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh tiếp ông Axel Schweitzer – Giám đốc điều hành Tập đoàn ALBA Group Asia. 

Với những dự án lớn đã vận hành ở các quốc gia châu Á như Trung Quốc, Singapore, Thái Lan..., Tập đoàn rất mong muốn mở rộng hoạt động tại Việt Nam nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng trong lĩnh vực này.  

Theo ông Schweitzer,  rác thải nhựa là nguồn lực đáng quý có thể tái sử dụng. Thông qua hợp tác tái chế nhựa và đối tác là Vietcycle có kinh nghiệm lâu năm, Tập đoàn mong muốn góp phần nâng cao cuộc sống người dân Thủ đô, cũng như mục tiêu phát triển của TP về xử lý rác thải hiệu quả, xây dựng đô thị thông minh

Ông Schweitzer kỳ vọng sẽ nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện từ phía TP đối với các kế hoạch hợp tác tiềm năng trên địa bàn Thủ đô, đồng thời mong muốn được thông tin thêm về nhu cầu phát triển của TP, đặc biệt trong lĩnh vực xử lý rác thải.

Hoan nghênh những nội dung đề xuất từ lãnh đạo Alba Group Asia,  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho biết, với quy mô 10 triệu dân, Hà Nội có lượng rác thải, trong đó có rác thải nhựa khá lớn. Cho đến nay, TP vẫn luôn tích cực rà soát quy hoạch xử lý rác trên địa bàn, tiếp cận quan điểm phát triển đô thị xanh, bền vững; do đó rất hoan nghênh và sẵn sàng tạo mọi điều kiện cho các dự án liên quan.

Cũng tại buổi tiếp, đại diện lãnh đạo Tập đoàn Vietcycle đã trao đổi, chia sẻ một số kinh nghiệm về tái chế rác thải, theo đó bày tỏ mong muốn TP sẽ mở rộng hơn nữa về cơ chế chính sách để các đối tác trong và ngoài nước có thể đóng góp vào chính sách phân loại rác, các phương án xử lý rác, triển khai các dự án quy mô lớn trên địa bàn Thủ đô, vì mục tiêu một Hà Nội xanh-sạch-đẹp.

Nhất trí với những đề xuất trên, Chủ tịch UBND TP đã chỉ đạo các đầu mối Sở, ban, ngành liên quan kết nối với Tập đoàn Alba và công ty VietCycle nhằm thông tin về nhu cầu và tình hình thực trạng của TP,  nghiên cứu các vấn đề hợp tác tiềm năng. Về phần mình, Lãnh đạo TP khẳng định sẽ hỗ trợ tích cực các đối tác, nhà đầu tư có năng lực công nghệ, tiềm lực kinh tế đầu tư vào lĩnh vực này vào Thủ đô. 

 

 

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần