Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: thỏa ước lao động tập thể có nhiều điều khoản hơn về tiền thưởng

Kinhtedothi - Tổng số bản thỏa ước lao động tập thể của các doanh nghiệp trên địa bàn TP tại các doanh nghiệp có Công đoàn cơ sở đạt 81,75%. Ngoài các điều khoản về phúc lợi cho người lao động, các bản thỏa ước đã có nhiều điều khoản hơn về tiền thưởng, thời giờ nghỉ ngơi...

Ngày 26/12, Liên đoàn lao động TP tổ chức tổng kết công tác Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô năm 2024, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2025. Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Ngọ Duy Hiểu tham dự hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Theo Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Hà Nội Lê Đình Hùng, trong năm 2024, LĐLĐ TP Hà Nội đã tập trung đưa Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp vào cuộc sống; thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô.

Đối với việc thực hiện chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ, các cấp Công đoàn TP đã tích cực nghiên cứu, tham gia xây dựng, triển khai thực hiện chính sách, pháp luật liên quan đến quyền lợi của CNVCLĐ. Qua đó góp phần chủ động bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ.

Công tác tham gia thực hiện dân chủ ở cơ sở, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn, thực hiện hiệu quả, đạt kết quả tích cực. Tổng số bản thỏa ước lao động tập thể của các doanh nghiệp trên địa bàn TP tại các doanh nghiệp có Công đoàn cơ sở đạt 81,75%). Ngoài các điều khoản về phúc lợi cho người lao động, các bản thỏa ước đã có nhiều điều khoản hơn về tiền thưởng, thời giờ nghỉ ngơi, nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho người lao động.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể và cá nhân 

Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn TP đã chủ động tham mưu, đề xuất cấp có thẩm quyền về các nội dung giám sát, phản biện liên quan trực tiếp đến đoàn viên, CNVCLĐ; tích cực tham gia kiểm tra, thanh tra, giám sát, kiến nghị xem xét, giải quyết những khó khăn, vướng mắc về chế độ chính sách đối với CNVCLĐ. Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý, bảo vệ quyền lợi của người lao động tại Tòa án, thể hiện rõ nét vai trò đại diện cho người lao động của tổ chức Công đoàn, góp phần xây dựng quan hệ lao động, hài hòa, ổn định, tiến bộ.

Cùng với đó, hoạt động chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ tiếp tục được quan tâm, đạt nhiều kết quả, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. LĐLĐ TP và các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã tổ chức chăm lo cho trên 160.000 lượt đoàn viên, CNVCLĐ với số tiền trên 200 tỷ đồng...

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP cho biết, trong năm 2024, các phong trào thi đua trong CNVCLĐ được đổi mới, nâng cao chất lượng. LĐLĐ TP đã phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ gắn với việc thực hiện chủ đề công tác của TP và Tổng LĐLĐ Việt Nam; phong trào phát huy sáng kiến, đề tài được đẩy mạnh, toàn TP có 95.523 sáng kiến với giá trị làm lợi trên 86,2 tỷ đồng, số tiền được thưởng là 6,5 tỷ đồng; 159 công trình sản phẩm với giá trị làm lợi 67,5 tỷ đồng.

Chủ tịch LĐLĐ TP Phạm Quang Thanh trao Cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ TP cho các đơn vị

Tại hội nghị, 1 tập thể và 1 cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ do có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác từ năm 2019-2023, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc;

Có 7 tập thể thuộc LĐLĐ TP được trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ và 10 tập thể được Tổng LĐLĐ tặng Cờ thi đua do có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2024.  

Công đoàn TP cũng phát động phong trào thi đua năm 2025 với chủ đề: Quyết tâm đổi mới, tích cực sáng tạo, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công tác, tiết kiệm, chống lãng phí, chào mừng đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Hội nghị Điển hình tiên tiến các cấp tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Các cấp Công đoàn tổ chức phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ Thủ đô năm 2025 theo 2 đợt: Đợt 1 từ 1/1/2025 đến 30/6/2025, với chủ đề “Lập thành tích chào mừng 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2025), 50 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025); Chào mừng Đại hội Đảng cấp cơ sở và cấp trên cơ sở.

Đợt 2 từ 1/7/2025 đến 31/12/2025, với chủ đề Thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2025”. Tổ chức các phong trào thi đua, đợt thi đua cao điểm chào mừng 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025); Đại hội Đại biểu lần thứ XVIII Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng cộng sản Việt Nam.

Hà Nội triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn lần thứ XVII

Hà Nội triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn lần thứ XVII

Cổ vũ các tập thể, cá nhân dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm

Cổ vũ các tập thể, cá nhân dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm

Hà Nội: quan tâm tặng quà cho nhân viên nuôi dưỡng tại trường mầm non

Hà Nội: quan tâm tặng quà cho nhân viên nuôi dưỡng tại trường mầm non

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phổ biến Luật Thủ đô, Luật Công đoàn và những chính sách mới cho người lao động

Phổ biến Luật Thủ đô, Luật Công đoàn và những chính sách mới cho người lao động

18 Apr, 03:14 PM

Kinhtedothi - Sáng 18/4, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn ngành Giao thông tận tải Hà Nội tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp - Giao lưu trực tuyến - Truyền thông chính sách năm 2025 với chủ đề: “phổ biến Luật Thủ đô, Luật Công đoàn và những chính sách mới liên quan đến người lao động”.

Ninh Bình: Đồng hành cùng người yếu thế

Ninh Bình: Đồng hành cùng người yếu thế

15 Apr, 09:04 AM

Kinhtedothi – Những viên gạch, ngày công lao động, diện tích đất đủ để xây nhà… đã trở thành sức mạnh để kiến tạo một tương lai tươi sáng hơn cho người nghèo gặp khó khăn về nhà ở tại Ninh Bình.

Nâng cao chất lượng công vụ, tạo thêm đột phá

Nâng cao chất lượng công vụ, tạo thêm đột phá

14 Apr, 05:43 AM

Kinhtedothi - Việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với phương châm “trên trước, dưới sau”; “trong trước, ngoài sau”, đề cao trách nhiệm nêu gương tự giác học trước, làm theo trước của người đứng đầu và cán bộ chủ chốt các cấp, cán bộ, đảng viên đã tạo ra hiệu quả trong thực tiễn.

Khát nhân lực ngành Sư phạm khoa học tự nhiên

Khát nhân lực ngành Sư phạm khoa học tự nhiên

13 Apr, 06:03 AM

Kinhtedothi - Trong khối ngành đào tạo giáo viên hiện nay, cử nhân Sư phạm khoa học tự nhiên là một trong những ngành hot nhất bởi nhiều năm qua, giáo dục cả nước vẫn đứng trước thực trạng thiếu trầm trọng giáo viên dạy môn tích hợp khoa học tự nhiên cấp THCS.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ