Hà Nội: “Thông chốt” kiểm dịch Covid-19 đi bán ma túy

Thái San
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đối tượng liều lĩnh ra đường “thông chốt”, tìm cách bán ma túy thì bị tổ công tác kiểm soát dịch phát hiện bắt giữ…

Đối tượng liều lĩnh ra đường “thông chốt”, tìm cách bán ma túy thì bị tổ công tác kiểm soát dịch phát hiện bắt giữ

Lực lượng chức năng phường Ngọc Khánh - Công an quận Ba Đình trong quá trình thực hiện kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại chốt Nguyễn Chí Thanh - La Thành đã phát hiện, bắt giữ đối tượng mua bán trái phép chất ma túy. Đó là đối tượng Hà Anh Vũ (sinh năm 1995; trú tại 28 ngõ 123A Thụy Khuê, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ).

Trước đó, ngày 28/7, qua mạng xã hội facebook, Vũ đặt mua ma túy cần sa của một phụ nữ không quen biết. Đến chiều tối ngày 2/8, Vũ nhận gói hàng (10 túi nilong chứa ma túy cần sa) tại gầm cầu vượt 70 (phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm) từ một người đàn ông không quen biết.

Từ 2/8, Vũ đã bán 2 túi cần sa cho khách; đến 17h30 ngày 3/8, Vũ mang 5 túi cần sa giao cho khách, khi qua chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại Nguyễn Chí Thanh - La Thành, tổ công tác phòng, chống dịch thấy đối tượng không đội mũ bảo hiểm và có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong cốp xe máy của đối tượng có 8 túi nilong bên trong có chứa thảo mộc khô. Đấu tranh tại chỗ, Vũ thừa nhận số thảo mộc trong các túi nilong là ma túy cần sa và đang trên đường mang đi bán cho khách. Sau khi giám định xác nhận số thảo mộc khô trên là 24,864g cần sa, Công an quận Ba Đình đã lập hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.