Hà Nội: Tổ chức nhiều đoàn thanh tra đi kiểm tra bảo mật đề thi

Thủy Trúc - Ảnh: Phạm Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 24/6, Trưởng ban Ban chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ở 5 điểm thi tại trường Đại học (ĐH) Công nghiệp Hà Nội và trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai.

Trưởng ban Ban chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia TP Hà Nội Ngô Văn Quý kiểm tra tại điểm thi trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
Các điểm thi sẽ làm việc với trách nhiệm cao nhất

Báo cáo với Trưởng ban chỉ đạo Ngô Văn Quý về công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 của TP Hà Nội, ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Sáng 24/6, việc chuẩn bị đề thi đến 123 điểm thi đã hoàn tất và Sở cũng đã thành lập 15 đoàn thanh tra để bắt đầu từ tối nay sẽ đi kiểm tra công tác bảo quản đề thi tại các điểm thi.

Sau cuộc họp của Ban chỉ đạo thi TP ngày 18/6, đến trưa 24/6, báo cáo của UBND các quận, huyện, thị xã và các điểm trưởng cho biết, công tác tập huấn và triển khai các công việc chuẩn bị cơ sở vật chất cho kỳ thi diễn ra theo đúng quy định. Các trường ĐH đã cử đủ cán bộ tham gia công tác coi thi được tập huấn đảm bảo. Trong buổi tập huấn sáng nay có 1 cán bộ coi thi vắng mặt.

Thông tin về công tác chuẩn bị của 4 điểm thi tại trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, Phó Hiệu trưởng Phạm Văn Bổng cho biết, địa điểm này có tổng số 163 phòng thi. Vì các điểm thi dành cho thí sinh tự do nên số thí sinh trong mỗi phòng thi và môn thi không đồng đều. Tuy nhiên, bà Lê Thị Quyên - Trưởng điểm thi nhà A7 trong trường hứa sẽ tập trung cao độ để hoàn thành tốt công việc và không xảy ra nhầm lẫn.

Tối 24/6, thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, toàn TP Hà Nội có tổng số 79.625 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, có 75.458 thí sinh chưa tốt nghiệp và 4.167 thí sinh đã tốt nghiệp. Kỳ thi này, Hà Nội có 123 điểm thi, 3.363 phòng thi. 

Buổi chiều 24/6, có 482 thí sinh vắng mặt làm thủ tục dự thi. Sở GD&ĐT Hà Nội cũng cho biết, buổi chiều 24/6 không có cán bộ coi thi vắng mặt và không xảy ra hiện tượng khác.
“Sáng nay, chúng tôi đã tổ chức cuộc họp lãnh đạo điểm thi để phân công việc cho từng người. Sau đó họp với toàn bộ cán bộ làm công tác coi thi nhấn mạnh đến quy chế thi. Buổi chiều, khi các thầy cô lên phòng phổ biến quy chế cho thí sinh, chúng tôi quán triệt họ nhắc nhiều đến những điều thí sinh được làm và không được làm trong phòng thi”, bà Quyên thông tin.
Bà Lê Thị Quyên cũng cho biết, nhà trường đã phối hợp với công an quận Bắc Từ Liêm, phân công cho từng người ở từng vị trí để thực hiện công tác an ninh bên trong và ngoài phòng thi.

Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm), Trưởng điểm thi Nguyễn Quốc Hùng cho biết: Điểm thi này có 24 phòng thi với 576 thí sinh dự thi, 48 cán bộ coi thi và 10 cán bộ phục vụ. Các điều kiện về cơ sở vật chất đã được nhà trường chuẩn bị đầy đủ, 14 giờ chiều 24/6 đã nhận được đề thi. Sáng 24/6, trường đã phân công nhiệm vụ cho từng người và quán triệt quy chế thi nhất là những điểm mới để mọi người nắm rõ. Đặc biệt, việc chỉ có 10 phút thu đề thi và giấy nháp của môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp và phát đề thi của môn thành phần kế tiếp. Đồng thời, tổ chức cho cán bộ coi thi đăng ký chữ ký.

Trong buổi chiều làm thủ tục dự thi, điểm trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai có 2 thí sinh vắng mặt (1 cháu đang mổ ruột thừa tại bệnh viện đã được điểm trưởng hướng dẫn phụ huynh làm thủ tục đặc cách; 1 cháu ở phòng thi 38 chưa thấy đến). “Chúng tôi đã phối hợp với công an quận Bắc Từ Liêm để có phương án về an ninh trật tự. Cùng với cơ sở vật chất được chuẩn bị đầy đủ, tinh thần làm việc tốt, chúng tôi hy vọng kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sẽ diễn ra suôn sẻ”, ông Nguyễn Quốc Hùng cho biết.
Thí sinh kiểm tra thông tin tại điểm thi tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
Hoàn thành tốt nhất công tác chuẩn bị cho kỳ thi

Sau khi đi kiểm tra 4 điểm thi tại trường ĐH Công nghiệp Hà Nội và điểm thi trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Trưởng ban chỉ đạo Ngô Văn Quý đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi của ngành giáo dục Hà Nội, 30 quận, huyện, thị xã và các trường. Tại thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi được thực hiện theo quy chế và đúng tinh thần chỉ đạo của Ban chỉ đạo TP.
Cụ thể, cơ sở vật chất đã được bố trí đầy đủ về phòng bảo quản đề thi, phòng làm việc, phòng y tế… cũng như các phương án về giao thông, điện, nước. Các phòng thi tại điểm trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai có điều hòa, đủ ánh sáng, bàn ghế kê đúng khoảng cách.

Tuy công tác chuẩn bị đã hoàn tất và sẵn sàng cho kỳ thi, nhưng Trưởng ban chỉ đạo Ngô Văn Quý vẫn lưu ý, trước đầu giờ sáng 25/6, tại 4 điểm thi ở trường ĐH Công nghiệp Hà Nội hoàn thành một cách tốt nhất về đảm bảo an ninh, phân luồng giáo thông. Mỗi phòng thi đảm bảo theo đúng quy định về số bàn ghế và khoảng cách; mỗi điểm thi có một phòng y tế và bố trí nhân viên y tế trực trong suốt những ngày thi.

Trưởng ban chỉ đạo Ngô Văn Quý nhấn mạnh, các điểm thi quan tâm đến công tác bảo mật đề thi trong các ngày tới. Đồng thời, yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội đôn đốc các điểm thi tiếp tục thực hiện tốt công việc trong quá trình tổ chức thi THPT Quốc gia 2018. Ngày 25/6, Ban chỉ đạo thi TP sẽ tiếp tục đi kiểm tra các điểm thi, nếu cần sẽ có chỉ đạo để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, công bằng.

Cả nước có 912.652 thí sinh đến làm thủ tục dự thi

Tối 24/6, Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2018 thông tin, chiều cùng ngày, trên toàn quốc đã có 912.652/tổng số 925.753 thí sinh đến làm thủ tục dự thi, đạt 98,58%. Theo quy chế, các thí sinh còn được tiếp tục đến làm thủ tục dự thi vào sáng ngày 25/6/2018.

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo thi Quốc gia, buổi làm thủ tục dự thi diễn ra an toàn, trật tự, nghiêm túc, đúng Quy chế. Nhìn chung thời tiết thuận lợi cho các thí sinh làm thủ tục dự thi. Tuy nhiên, một số tỉnh miền núi phía có mưa lớn, gây ra sạt lở, lũ quét. Do các địa phương đã chủ động có các phương án ứng phó với các tình huống bất thường nên các hội đồng thi đã kịp thời hỗ trợ các thí sinh đến làm thủ tục dự thi.

Ban chỉ đạo thi quốc gia cho biết, Bộ GD&ĐT đã và đang phối hợp chặt chẽ với các địa phương để kịp thời khắc phục các ảnh hưởng do thiên tai gây ra với nỗ lực cao nhất. Đồng thời có các phương án cụ thể để kịp thời hỗ trợ các thí sinh dự thi theo quy định.
Một số hình ảnh Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị ở 5 điểm thi tại trường Đại học (ĐH) Công nghiệp Hà Nội và trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai chiều 24/6:
Trưởng ban Ban chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia TP Hà Nội Ngô Văn Quý kiểm tra tại điểm thi trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Trưởng ban Ban chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia TP Hà Nội Ngô Văn Quý kiểm tra tại điểm thi trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
Giám thị kiểm tra thông tin thí sinh.

Niêm phong tủ đựng đề thi.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần