Hà Nội tổng kết kỳ thi THPT quốc gia: An toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Trung Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 24/7, tại trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý - Trưởng ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia TP Hà Nội năm 2017 chủ trì hội nghị tổng kết thi THPT quốc gia với sự tham gia của thành viên Ban Chỉ đạo, đại diện các sở, ngành, đoàn thể, UBND quận, huyện, thị xã và 12 học viện, trường đại học (ĐH).

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thu Anh

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Hà Nội, kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 được tổ chức với 2 mục đích: lấy kết quả của kỳ thi để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ. Hội đồng thi Sở GD&ĐT chủ trì với sự phối hợp của 12 trường ĐH. Toàn TP có tổng số 72.939 thí sinh (TS) đăng ký dự thi (trong đó có 5.485 TS đã tốt nghiệp THPT dự thi để lấy kết quả xét vào ĐH). Hà Nội đã thành lập 112 điểm thi với 3.057 phòng thi, tổ chức ở tất cả các quận, huyện, thị xã trong toàn TP tạo điều kiện thuận lợi cho TS không phải di chuyển đến địa điểm thi xa… Toàn TP có 60.400 TS có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH với 323.767 nguyện vọng được đăng ký. Sau khi công bố kết quả thi có 33.740 TS thay đổi nguyện vọng (trong đó có 29.475 TS thay đổi nguyện vọng trực tuyến và 4.265 TS thay đổi nguyện vọng từ các điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi). Sở cũng đã tiếp nhận 613 hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng và 251 hồ sơ ưu tiên xét tuyển vào các trường ĐH.
Tại hội nghị, thay mặt các thành viên Ban Chỉ đạo, PGS.TS Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa Hà Nội nhận định, đây là lần đầu tiên các trường ĐH cảm thấy nhẹ nhàng trong công tác tổ chức thi. Trước kia các trường phải lo tất cả các khâu, năm nay khâu hậu cần do địa phương chủ trì, trường ĐH chỉ phối hợp trong khâu coi thi. Ghi nhận từ thực tế cho thấy, sự phối hợp giữa giảng viên ĐH với giáo viên phổ thông trong khâu coi thi chặt chẽ, nghiêm túc. Trường ĐH Bách khoa Hà Nội là đơn vị được tin tưởng giao nhiệm vụ in sao đề thi cho toàn bộ TS. Công tác sao in đề đã được thực hiện nghiêm túc, bảo mật.
Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý đánh giá, kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 trên địa bàn TP Hà Nội đã diễn ra thành công, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Đây là năm đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia được giao cho địa phương chủ trì tổ chức kỳ thi ở các khâu, các trường ĐH tham gia với tư cách đơn vị phối hợp. Trưởng ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia TP ghi nhận tinh thần phối hợp chặt chẽ, nghiêm túc, có trách nhiệm của các thành viên Ban Chỉ đạo trong việc chuẩn bị tổ chức kỳ thi ở mọi khâu, góp phần làm nên sự thành công của kỳ thi năm nay. Với chủ trương chuẩn bị kỹ càng từ thực tế khảo sát, Phó Chủ tịch UBND TP khẳng định, các quận, huyện, thị xã đã vào cuộc nghiêm túc, tích cực rà soát, phát hiện và kịp thời chấn chỉnh, bổ sung những điều kiện cần thiết để tổ chức thành công kỳ thi. Đồng thời đề nghị Sở GD&ĐT đánh giá những ưu, nhược điểm của kỳ thi, đồng thời đề xuất, kiến nghị Bộ GD&ĐT để kỳ thi năm 2018 được thực hiện tốt hơn.