DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội: Từ 0 giờ ngày 18/7, cổng thông tin tuyển sinh lớp 6 được kích hoạt

Nam Du
17-07-2021 22:52
Kinhtedothi – Từ 0 giờ ngày 18/7, cổng điện tử hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến (https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/) vào lớp 6 công lập năm học 2021- 2022 sẽ được tự động kích hoạt để người dân Thủ đô đăng ký tuyển sinh cho con em mình.
Cổng thông tin tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 sẽ được mở từ 0 giờ 00 ngày 18/7 đến 24 giờ 00 ngày 20/7.
Trước đó, cổng thông tin điện tử hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 được mở từ 0 giờ 00 ngày 12/7 đến 24 giờ 00 ngày 14/7 đã đạt được thành công nhất định khi hệ thống ghi nhận 128.879 hồ sơ đăng ký tuyển sinh thành công (chiếm 87,4% số hồ sơ phân tuyến. Đây là tỷ lệ cao nhất sau 6 năm Hà Nội triển khai tuyển sinh đầu cấp theo hình thức trực tuyến.
 Cổng thông tin hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến của Hà Nội
Con số ấn tượng trên cũng cho thấy nhu cầu chính đáng của người dân Thủ đô trong công tác tuyển sinh với yêu cầu công khai, minh bạch, khách quan, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân; đặc biệt có ý nghĩa trong giai đoạn dịch bệnh Covid- 19 có diễn biễn phức tạp.
4 bước thực hiện đăng ký trực tuyến như sau: Trước hết cha mẹ học sinh truy cập vào cổng thông tin tuyển sinh đầu cấp (https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/), chọn mục Đăng ký tuyển sinh; chọn loại đăng ký tuyển sinh; thực hiện đăng ký tuyển sinh; lưu và in thông tin tuyển sinh. ở GD&ĐT có những lưu ý với cha mẹ học sinh điều kiện để đăng ký tuyển sinh đầu cấp, đó là có thiết bị kết nối internet; có hòm thư điện tử; mã định danh, mật khẩu đăng ký tuyển sinh. 
 Tổ công tác hỗ trợ tuyển sinh đầu cấp tại các trường hoạt động rất hiệu quả
Năm nay việc tuyển sinh lớp 6 có khác biệt so với mọi năm bởi dịch bệnh Covid- 19 có diễn biến phức tạp nên phần lớn HS lớp 5 chưa có học bạ do chưa kiểm tra học kỳ II và chưa hoàn thành chương trình tiểu học.
Về việc này, theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội thì phụ huynh vẫn đăng ký trực tuyến vào lớp 6 cho con em bình thường; nhà trường sẽ thu học bạ tiểu học của khối 6 khi học sinh tựu trường năm học mới (dự kiến ngày 01/9/2021). Đây là giải pháp linh hoạt giúp đảm bảo kế hoạch tuyển sinh lớp 6 bởi ảnh hưởng và tác động không mong muốn của dịch bệnh.