Hà Nội tưng bừng tổ chức lễ khai giảng Năm học mới

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay (5/9), 1,7 triệu học sinh thành phố Hà Nội ở các cấp học đã bước vào năm mới 2014-2015.

Hà Nội hòa chung trong không khí ngày khai trường của cả nước, sáng nay (5/9), trong tiết trời mùa Thu Hà Nội, với ánh nắng vàng rực rỡ, trên những ngả đường đến trường đều nhộn nhịp, tấp nập, đông đúc. Niềm vui hân hoan của những em học sinh lần đầu đến trường, xen một chút bỡ ngỡ.
Hà Nội tưng bừng tổ chức lễ khai giảng Năm học mới - Ảnh 1
* Tại trường PTCS Lương Yên, với bề dầy thành tích và truyền thống hơn 50 xây dựng và trưởng thành, lễ khai giảng diễn ra trong không khí trang nghiêm, với sự chứng kiến của nhiều cơ quan ban ngành, đã đón nhận 240 em lớp 6, nâng tổng số học sinh toàn trường lên 700. BGH nhà trường luôn ý thức vượt qua những khó khăn, để vững lớp, dành những tình thương yêu với học trò.

“Mỗi thầy, cô giáo phải hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ của mình, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động và các phong trào thi đua trong năm học, thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm của năm học mới”- cô Nguyễn Thị Lương, hiệu trưởng trường PTCS Lương Yên nhấn mạnh.

* Cũng trong sáng nay, tại trường tiểu học Đồng Nhân, gần 700 thầy cô giáo và các em học sinh đã đón năm học mới trong không khí tươi vui náo nhiệt. Năm nay, trường tiểu học Đồng Nhân đón nhận 144 em học sinh lớp 1, lần đầu tiên bước chân đến trường. Cô Đinh Thị Quý, Hiệu trường nhà trường chia sẻ: Năm học này, nhà trường sẽ luôn ý thức việc nâng cao chất lượng giáo dục, thể lực, trí lực cho các em.

* Tại trường PTĐC Hoàng Diệu - Victoria, ngôi trường có tuổi đời 10 năm, thầy và trò đã hân hoan tổ chức lễ khai giảng, đón gần 500 học sinh của hệ thống trường nhiều cấp học, cùng với 100 thầy cô giáo. Bên cạnh việc rèn chữ, BGH nhà trường luôn trăn trở, giáo dục đạo đức cho học sinh.

“Phát triển năng lực của học trò mà vượt lên trên những yêu cầu rèn luyện nhân cách của học trò biết sống sao cho có Nhân, có Nghĩa, biết giữ Lễ, giữ chữ Tín để hòa mình vào xu thế hội nhập toàn cầu”- PGS. TS.NGƯT Vũ Dương Thụy, Hiệu trưởng trăn trở.

Không khí diễn ra lễ khai giảng tại các trường ở Hà Nội tưng bừng, long trọng, thầy và trò đều đang tự nhủ cố gắng nỗ lực, hướng tới kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần