DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội: Tuyên dương hơn 1000 học sinh tiêu biểu xuất sắc

24-05-2016 13:38
Kinhtedothi - Sáng nay (24/5), hơn 1.000 học sinh tiêu biểu xuất sắc, đại diện cho 1.7 triệu học...
Kinhtedothi - Sáng nay (24/5), hơn 1.000 học sinh tiêu biểu xuất sắc, đại diện cho 1.7 triệu học sinh Thủ đô đã được tuyên dương khen thưởng vì thành tích ấn tượng trong năm học 2015 - 2016. Bí Thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tới dự và trao bằng khen, giấy khen cho các học sinh đoạt giải.

Với hơn 1.000 ngàn học sinh tiêu biểu xuất sắc, trong đó học sinh nhỏ tuổi tiêu biểu có thành tích cao trong năm học này là Trần Xuân Bách, học sinh lớp 5A trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, (quận Nam Từ Liêm – Hà Nội). Trần Xuân Bách giành 4 Huy chương quốc gia và quốc tế gồm Huy chương Vàng Toán quốc tế IMSO tại Thái Lan, Huy chương Bạch kim cuộc thi Olympic Toán Châu Á-Thái Bình Dương... Trần Xuân Bách cũng là học sinh tích cực trong việc tham gia các hoạt động từ thiện, ủng hộ bạn nghèo miền núi.
Bí Thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại Lễ Tuyên dương khen thưởng.
Bí Thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại Lễ Tuyên dương khen thưởng.
Ngoài ra, còn nhiều những tấm gương tiêu biểu vượt khó, học giỏi như Nguyễn Thị Mỹ Linh, học sinh lớp 11D2 trường THPT Thăng Long, dù khiếm thị nhưng Linh luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập và là 1 trong 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2015. Linh đạt Huy chương Vàng kỳ thi Thách thức công nghệ thông tin dành cho Thanh thiếu niên khuyết tật toàn cầu...

Không chỉ giỏi về văn hóa, học sinh Thủ đô còn tích cực và đạt nhiều thành tích tại trong các hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ. Tiêu biểu nhất trong năm là đoàn vận động viên học sinh Thủ đô đã giành ngôi nhất toàn đoàn tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc khu vực II với 157 huy chương các loại, được Bộ GD&ĐT tặng cờ cho 8/10 môn dự thi… Hà Nội tiếp tục dẫn đầu, liên tục giành thứ hạn cao toàn quốc về số lượng và chất lượng giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia với 147 giải. Trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc tế, học sinh Hà Nội đoạt 44 giải và huy chương các loại, trong đó có 10 Huy chương Olympic quốc tế, Olympic châu Á và Olympic các môn khoa học trẻ quốc tế.
Bí Thư Thành ủy Hà Nội, Hoàng Trung Hải trao bằng khen, giấy khen cho học sinh tiêu biểu xuất sắc năm học 2015 - 2016.
Bí Thư Thành ủy Hà Nội, Hoàng Trung Hải trao bằng khen, giấy khen cho học sinh tiêu biểu xuất sắc năm học 2015 - 2016.
Với những kết quả đã đạt được, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ khẳng định, sự chuyển biến tích cực của ngành GD&ĐT Thủ đô trong năm qua đã diễn ra toàn diện trên các mặt, đều khắp ở các cấp học, các nhà trường, cả ở công lập và ngoài công lập. Kết quả của năm học 2015-2016 tiếp tục khẳng định sự cố gắng, quyết tâm phấn đấu của ngành GD&ĐT Hà Nội, thể hiện sự nỗ lực rèn luyện của hơn 1,7 triệu học sinh, là ý thức trách nhiệm, tinh thần nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ, giáo viên toàn ngành.
TAG: