Hà Nội: Ứng trực 24/24 giờ ứng phó mưa lũ

Lâm Nguyễn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng nay (14/8), Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai TP Hà Nội đã có Công điện số 10/CĐ-BCH chỉ đạo các sở ban ngành, các địa phương tập trung giải pháp ứng phó với diễn biến mưa lũ những ngày tới tại khu vực Bắc Bộ.

Công điện nêu: Do ảnh hưởng của rãnh ấp thấp và vùng xoáy thấp nên từ nay đến ngày 16/8, tại các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to đến rất to. Tại Hà Nội cũng sẽ có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.
Theo đó, bên cạnh tiếp tục thực hiện các nội dung theo Công điện số 36/CĐ-TW của Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai phát đi chiều tối qua (13/8), Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai TP Hà Nội yêu cầu các sở ban ngành, các địa phương cần theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ; thông tin cảnh báo kịp thời đến người dân biết, chủ động phòng tránh. Kiểm tra rà soát các vị trí xung yếu và có biện pháp bảo đảm an toàn. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện theo phương châm “4 tại chỗ” nhằm ứng phó chủ động với diễn biến thiên tai có thể xảy ra.

Công điện cũng yêu cầu ban chỉ huy phòng chống thiên tai các đơn vị khẩn trương cử cán bộ xuống từng địa bàn khu dân cư để chỉ đạo công tác triển khai ứng phó mưa lũ. Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội sẵn sàng phương án chống ngập nội đô; các công ty thủy lợi chủ động tiêu thoát nước đệm chống úng cho ruộng đồng.

Công ty TNHH MTV cây xanh Hà Nội sẵn sàng lực lượng phương tiện để di dời cây xanh gãy đổ, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản và việc đi lại của người dân. Tổng Công ty điện lực Hà Nội rà soát mạng lưới cấp điện, bảo đảm an toàn về đường dây nhất là ở khu vực ven sông, bờ đê… Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai TP Hà Nội đề nghị các sở ban ngành, các địa phương trong những ngày tới tổ chức ứng trực 24/24 giờ nhằm xử lý kịp thời các sự cố do thiên tai có thể xảy ra.