Hà Nội và TP Yongin (Hàn Quốc) hợp tác cùng phát triển

Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 14/3, Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Lê Văn Hoạt đã tiếp ông Lee woo hyun, Chủ tịch Hội đồng TP Yongin (Hàn Quốc).

Phó Chủ tịch HĐND TP Lê Văn Hoạt tiếp ông Lee woo hyun, Chủ tịch Hội đồng TP Yongin (Hàn Quốc).
Phó Chủ tịch HĐND TP  Hà Nội Lê Văn Hoạt tiếp ông Lee woo hyun- Chủ tịch Hội đồng TP Yongin (Hàn Quốc).
Ông Lee woo hyun cho biết,  Yongin là TP bề dày hơn 600 năm, là quê hương của Chủ tịch tập đoàn Samzung, có thế mạnh phát triển GD – ĐT, TDTT, với 19 trường đại học. Trong đó có trường đại học TDTT lớn nhất Hàn Quốc, chuyên đào tạo các vận động viên thành tích cao cấp quốc gia và thế giới. Ông chia sẻ kinh nghiệm tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao lớn và bày tỏ sẵn sàng giúp Hà Nội đào tạo vận động viên và tổ chức Đại hội thể thao châu Á (Asiad 18) vào năm 2019. Đồng thời mong muốn, thiết lập quan hệ mật thiết và lâu dài với thủ đô Hà Nội để mở rộng phát triển kinh tế, thương mại, du lịch, giao lưu văn hóa. Ông vui mừng cho biết, đã thăm và làm việc với thị xã Sơn Tây, địa phương sẽ kết nghĩa với TP Yongin trong tháng 5/2014.

Phó Chủ tịch HĐND TP Lê Văn Hoạt hoan nghênh những đề xuất của đoàn TP Yongin, đồng thời khẳng định, TP luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Hà Nội cũng như mở rộng phát triển kinh tế, thương mại. Đặc biệt là lĩnh vực văn hóa, TDTT, du lịch để phát huy tiềm năng, thế mạnh mỗi bên hợp tác cùng phát triển.