Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Tĩnh: du khách nô nức hành hương về Ngã ba Đồng Lộc

Kinhtedothi - Dịp đầu Xuân mới Bính Ngọ, du khách thập phương nô nức hành hương về Ngã ba Đồng Lộc (xã Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Ngã ba Đồng Lộc ghi dấu những chiến công vang dội của quân và dân ta, nhất là sự hy sinh cao cả của 10 nữ anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong. Với những giá trị to lớn về lịch sử, văn hóa, những ngày đầu Xuân mới Bính Ngọ nơi đây đã đón hàng vạn lượt người dân, du khách thập phương đến dâng hương, vãn cảnh.

 

Người dân, du khách kính cẩn dâng hương, dâng hoa tại khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong. Trong giây phút thiêng liêng, mọi người đều bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu nặng sự hy sinh anh dũng của các cô, góp phần làm nên chiến thắng Đồng Lộc vang danh cùng non sông, đất nước. 

Trên phần mộ của 10 nữ anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong được cắm rất nhiều bông hoa cúc trắng. Điều đó thể hiện lòng thành kính, biết ơn vô hạn của thế hệ hôm nay đối với những bông hoa trinh nữ đã một thời "Sống bám cầu, bám đường/ Chết kiên cường, dũng cảm".

"Dịp đầu Xuân mới Bính Ngọ, chúng tôi về Ngã ba Đồng Lộc thắp nén tâm nhang tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Đến đây được chứng kiến những dấu tích chiến tranh, được nghe các hướng dẫn viên kể lại những chiến công oanh liệt nơi chiến trường Đồng Lộc. Tôi cảm thấy chuyến du Xuân rất ý nghĩa, bổ ích, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho hôm nay và mai sau" - chị Lê Thị Phương Thảo ở phường Thành Sen cho biết.

Trong số rất đông người dân, du khách về Ngã ba Đồng Lộc có nhiều du khách là người nước ngoài đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và tìm hiểu, khám phá hiện vật chiến tranh. Qua đó tiếp tục khẳng định những giá trị to lớn về lịch sử, văn hóa của Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc đối với du khách quốc tế. 

Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, Ban Quản lý khu di tích Ngã ba Đồng Lộc và khu tưởng niệm Lý Tự Trọng đã đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện đồng bộ, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước; sắp xếp, bố trí cán bộ, nhân viên tiếp đón, hướng dẫn du khách và trang trí các điểm check in để mọi người tham quan, chụp ảnh lưu niệm. 

Bên hố bom 10 nữ anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong, du khách thập phương được nghe những câu chuyện hào hùng, cảm động nơi chiến trường Đồng Lộc. Qua những câu chuyện kể xúc động, mọi người không cầm nổi nước mắt, cúi đầu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ. 

Các em ở lứa tuổi học sinh rất cảm động khi được tham quan, trải nghiệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ nơi chiến trường Đồng Lộc anh hùng. 

"Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, khu di tích Ngã ba Đồng Lộc đã đón tiếp hàng vạn lượt người dân, du khách đến tham quan, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt công tác tiếp đón, hướng dẫn du khách tham quan, thắp hương tưởng niệm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, tạo sự hài lòng cho du khách trong nước và quốc tế" - Giám đốc Ban Quản lý khu di tích Ngã ba Đồng Lộc và khu tưởng niệm Lý Tự Trọng Đặng Quốc Vũ thông tin. 

Hà Tĩnh: lan tỏa mùa Xuân yêu thương

Hà Tĩnh: lan tỏa mùa Xuân yêu thương

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cháy lớn ở phố Bắc Cầu, phường Bồ Đề

Cháy lớn ở phố Bắc Cầu, phường Bồ Đề

28 Feb, 08:41 PM

Kinhtedothi – Lửa bất ngờ bùng phát tại cửa hàng nhôm kính rồi cháy lan sang 2 nhà liền kề. Lực lượng chữa cháy nhanh chóng tiếp cận hiện trường, tuy nhiên phải mất hàng giờ đồng hồ để dập tắt.

Tiếp lửa truyền thống, tân binh Bắc Ninh sẵn sàng nhập ngũ

Tiếp lửa truyền thống, tân binh Bắc Ninh sẵn sàng nhập ngũ

28 Feb, 05:33 PM

Kinhtedothi- Những ngày cuối tháng 2/2026, không khí tòng quân lan tỏa khắp các địa phương của tỉnh Bắc Ninh. Các xã đồng loạt tổ chức gặp mặt, động viên, phát quân trang và khen thưởng thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, tiếp thêm niềm tin, khí thế cho thế hệ trẻ trước giờ lên đường.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ