Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Tĩnh: hơn 3.600 tàu thuyền vào nơi neo đậu, tránh trú an toàn

Kinhtedothi - Trước diễn biến phức tạp, khó lường của áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, các lực lượng chức năng ở tỉnh Hà Tĩnh tập trung cảnh báo, kêu gọi hơn 3.600 tàu thuyền vào nơi neo đậu, tránh trú an toàn.

Theo tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh cho biết, toàn tỉnh hiện có 3.651 phương tiện tàu thuyền với 10.666 lao động. Sau thời gian tuyên truyền, cảnh báo về diễn biến phức tạp của áp thấp nhiệt đới, đến sáng 18/9 toàn tỉnh có 3.643 phương tàu thuyền với 10.633 lao động đã về nơi neo đậu, tránh trú an toàn. Hiện nay, chỉ còn 8 phương tiện với 33 lao động đang hoạt động trên biển.

Hàng trăm phương tiện tàu thuyền vào neo đậu tại Khu neo đậu tránh trú bão Cửa Sót, huyện Lộc Hà

Qua theo dõi, nắm bắt, trong số các phương tiện tàu thuyền đang hoạt động trên biển có 5 thuyền với 22 lao động hoạt động khu vực gần bờ, vùng lộng, vùng khơi biển Hà Tĩnh; 1 tàu với 3 lao động hoạt động ở vùng biển Bạch Long Vĩ và 2 tàu với 8 lao động hoạt động ở khu vực biển Đà Nẵng.

Hiện nay, các phương tiện tàu thuyền của ngư dân trong và ngoài tỉnh đang neo đậu tại các Cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão ven biển Hà Tĩnh đều thuận lợi, đảm bảo an toàn về người, tài sản. Một số khu neo đậu còn có thể tiếp nhận thêm tàu thuyền của ngư dân vào tránh trú khi cần thiết.

Tàu thuyền được giằng néo cẩn thận, phòng ngừa va đập và các sự cố do mưa bão gây ra

Được biết, thực hiện Công điện khẩn số 13/CĐ-UBND ngày 17/9 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc chủ động ứng phó với Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và tình hình mưa lũ trên địa bàn, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh đang chủ trì phối hợp với Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh, Tiểu ban An toàn nghề cá trên biển và UBND các huyện, thị xã ven biển triển khai nhiều phương án ứng phó.

Trong đó, tập trung tuyên truyền, cảnh báo người dân theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới; thông báo các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm.

Tổ chức theo dõi, kiểm soát các tàu thuyền đang hoạt động trên biển, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; Quản lý chặt chẽ tàu thuyền, hướng dẫn neo đậu, tránh trú an toàn.

Hà Tĩnh: giải pháp nào xử lý xác tàu cá ở cảng Cửa Sót?

Hà Tĩnh: giải pháp nào xử lý xác tàu cá ở cảng Cửa Sót?

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an Đắk Lắk triển khai lực lượng, phương án ứng phó chủ động với bão số 13 (Kalmaegi)

Công an Đắk Lắk triển khai lực lượng, phương án ứng phó chủ động với bão số 13 (Kalmaegi)

06 Nov, 08:23 PM

Kinhtedothi- Nhằm chủ động trong công tác phòng, chống và kịp thời ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 13 (Kalmaegi), đặc biệt tại 34 xã, phường ở phía Đông tỉnh, Công an tỉnh Đắk Lắk đã huy động số lượng đông đảo cán bộ chiến sĩ (CBCS), phương tiện và triển khai nhiều phương án ứng phó chi tiết.

Đắk Lắk: cấm người dân ở nơi bão đi qua không ra đường từ chiều ngày 6/11 

Đắk Lắk: cấm người dân ở nơi bão đi qua không ra đường từ chiều ngày 6/11 

06 Nov, 07:24 PM

Kinhtedothi – Chiều 6/11, do ảnh hưởng của bão số 13 (Kalmaegi), khu vực các xã phía Đông tỉnh Đắk Lắk đã hứng chịu đợt mưa lớn kèm theo gió mạnh. Tình trạng này đã làm gãy đổ nhiều cây xanh trên các tuyến đường tại một số khu vực. Trước diễn biến phức tạp của bão, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành công điện khẩn, cấm người dân ở các khu vực bị ảnh hưởng ra đường, có hiệu lực từ 16 giờ 30 phút cùng ngày cho đến khi bão đi qua.

TP Hồ Chí Minh thông tin việc xả lũ tại hồ Đá Đen và Sông Ray

TP Hồ Chí Minh thông tin việc xả lũ tại hồ Đá Đen và Sông Ray

06 Nov, 06:07 PM

Kinhtedothi - Trung tâm Quản lý và Khai thác công trình thủy lợi Bà Rịa - Vũng Tàu thuộc Sở Nông nghiệp và Môi trường TP Hồ Chí Minh vừa có thông báo về việc xả lũ hai hồ chứa nước Sông Ray và Đá Đen từ 8 giờ ngày 6/11 đến 8 giờ ngày 16/11, nhằm đảm bảo an toàn cho công trình và người dân vùng hạ lưu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ