Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Tĩnh: mưa lớn, một số vùng bị ngập lụt cục bộ

Kinhtedothi - Mưa lớn kéo dài, nước từ thượng nguồn ồ ạt đổ về khiến một số vùng ở xã miền núi Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) bị ngập lụt cục bộ.

Từ chiều tối 4-5/11, khu vực huyện Kỳ Anh xảy ra mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến từ 130-230mm. Mưa lớn kéo dài, nước từ thượng đổ về gây ngập cầu tràn Mỹ Thuận sâu từ 80cm- 1m.

Đặc thù địa hình rừng núi, nước chảy xiết, cầu tràn Mỹ Thuận bị ngập sâu đã chia cắt hoàn toàn hơn 500 hộ dân với gần 2.000 nhân khẩu của 2 thôn Mỹ Lợi và Mỹ Thuận, xã Kỳ Sơn.

Chính quyền xã Kỳ Sơn đã huy động lực lượng lập rào chắn, duy trì trực gác ở những vùng bị nước lũ chia cắt

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của mưa lũ, chính quyền xã Kỳ Sơn đã huy động lực lượng lập rào chắn, duy trì trực gác, cảnh báo nguy hiểm, ngăn cấm không cho người và phương tiện qua lại.

Trao đổi với phóng viên, đại diện lãnh đạo xã Kỳ Sơn cho biết, hiện tại mưa lớn tiếp tục xảy ra, nước lũ trên sông Rào Mốc đang dâng lên nhanh, các phương án ứng phó với mưa lũ, sạt lở đất được chính quyền và người dân tập trung thực hiện, đảm bảo an toàn về người và tài sản.  

Hà Tĩnh: chủ động ứng phó mưa lớn, phòng ngừa ngập lụt

Hà Tĩnh: chủ động ứng phó mưa lớn, phòng ngừa ngập lụt

Tags
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: khẩn trương tháo gỡ các khó khăn liên quan đến dự án Quốc lộ 14E

Đà Nẵng: khẩn trương tháo gỡ các khó khăn liên quan đến dự án Quốc lộ 14E

24 Dec, 07:19 PM

Kinhtedothi - Sau khi kiểm tra thực tế tại dự án cải tạo và nâng cấp Quốc lộ 14E, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Nam Hưng yêu cầu các sở, ngành và địa phương tập trung tháo gỡ, giải quyết các vướng mắc, khó khăn liên quan đến những kiến nghị của người dân, đặc biệt sớm hoàn thành đền bù, giải phòng mặt bằng (GPMB).

Khu vực tỉnh Bình Dương cũ có mặt bằng giá thấp nhất sau sáp nhập

Khu vực tỉnh Bình Dương cũ có mặt bằng giá thấp nhất sau sáp nhập

24 Dec, 05:44 PM

Kinhtedothi - UBND TP Hồ Chí Minh vừa trình HĐND TP dự thảo Bảng giá đất lần đầu, dự kiến áp dụng từ ngày 1/1/2026. Theo dự thảo, việc xây dựng bảng giá đất được thực hiện trên cơ sở địa giới hành chính trước sáp nhập, trong đó khu vực Bình Dương cũ được xác định là địa bàn có mặt bằng giá đất thấp nhất so với TP Hồ Chí Minh (cũ) và Bà Rịa - Vũng Tàu (cũ).

Cầu Giấy tăng tốc khơi thông “mạch máu” giao thông Vành đai 2,5

Cầu Giấy tăng tốc khơi thông “mạch máu” giao thông Vành đai 2,5

24 Dec, 03:26 PM

Kinhtedothi - Tuyến đường Vành đai 2,5 không chỉ đơn thuần là một dự án hạ tầng giao thông trọng điểm của Thủ đô Hà Nội mà còn được xác định là "mạch máu" chiến lược, có ý nghĩa sống còn đối với diện mạo đô thị và sự phát triển kinh tế tại địa bàn phường Cầu Giấy.

Hà Nội tạo đột phá trong chuẩn hoá dữ liệu đất đai

Hà Nội tạo đột phá trong chuẩn hoá dữ liệu đất đai

24 Dec, 02:04 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ, chuẩn hoá dữ liệu đất đai được xem là đột phá trong công tác quản lý đất đai, cải cách hành chính và xây dựng chính quyền số tại Thủ đô Hà Nội. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến quyền lợi người dân, doanh nghiệp (DN) mà còn mở ra hướng đi chiến lược giúp nâng cao minh bạch thông tin, thúc đẩy đầu tư và sự phát triển lành mạnh của thị trường bất động sản (BĐS).

Giá thép hôm nay 24/12: hầu hết đều tăng

Giá thép hôm nay 24/12: hầu hết đều tăng

24 Dec, 06:37 AM

Kinhtedothi - Ngày 24/12, thị trường trong nước giữ nguyên giá bán; quặng sắt giảm do bảo trì nhà máy và lượng hàng tồn kho tại các cảng Trung Quốc tăng cao gây áp lực giảm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ