Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Tĩnh: mưa lũ khiến hơn 3.000 nhà dân bị ngập

Kinhtedothi - Mưa lớn kéo dài, lũ trên các sông tiếp tục dâng cao, tỉnh Hà Tĩnh đang khẩn trương triển khai các phương án ứng phó lũ lụt.

Mưa lớn kéo dài, lũ trên các sông ở tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục dâng cao.

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng thủ dân sự tỉnh Hà Tĩnh, do ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường kết hợp đới gió Đông trên cao, từ ngày 29/10- 1/11 trên địa bàn tỉnh đã có mưa to đến rất to. Lượng mưa đo được tại các trạm đo mưa tự động phổ biến từ 400mm đến 800mm.

Mưa lớn kéo dài, các công trình hồ chứa điều tiết xả tràn, lũ trên các sông dâng cao khiến nhiều địa phương bị ngập lụt. Tính đến 7 giờ ngày 1/11 toàn tỉnh đã có hơn 3.000 nhà dân ở các xã Kỳ Anh, Kỳ Khang, phường Vũng Áng, phường Sông Trí, phường Hoành Sơn, xã Kỳ Thượng, xã Kỳ Lạc, xã Cẩm Lạc, xã Cẩm Duệ bị ngập lụt. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, ngành giáo dục đã chỉ đạo cho 50/676 cơ sở giáo dục (với 36.768 học sinh) nghỉ học.

Các lực lượng chức năng hỗ trợ, giúp đỡ sơ tán người dân vùng lũ đến nơi an toàn.

Chính quyền các địa phương kiểm tra tình hình sạt lở tại các tuyến đường, đẩy mạnh tuyên truyền, cảnh báo, ngăn cấm người dân qua lại.

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, chính quyền các địa phương đã huy động lực lượng, phương tiện tổ chức sơ tán khẩn cấp gần 2.700 người dân vùng lũ đến nơi an toàn. Đồng thời thời tiến hành lập rào chắn, cắm biển cảnh báo cấm người và phương tiện qua lại tại các tuyến đường, ngầm, cầu tràn... bị sạt lở, ngập lụt.

Hiện tại trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục có mưa to, các địa phương đang khẩn trương triển khai các phương án ứng phó mưa lũ theo phương châm “4 tại chỗ”, giảm thiểu nguy cơ thiệt hại, đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Người dân Nghệ An chia sẻ khó khăn với bà con vùng lũ lụt

Người dân Nghệ An chia sẻ khó khăn với bà con vùng lũ lụt

01 Nov, 04:45 PM

Kinhtedothi - Trước những khó khăn do mưa lũ gây ra với bà con Nhân dân Quảng Trị và Huế, người dân ở Nghệ An những ngày qua đã chung sức, chung lòng, gom góp nhu yếu phẩm hướng về bà con vùng lũ. Những chuyến xe nặng hàng hóa chở theo cả sự chia sẻ từ Nghệ An hướng về hỗ trợ bà con đang chịu lũ lụt, mong họ vượt qua khó khăn. 

Đưa hài cốt Liệt sĩ Ninh Thế Thểnh về quê hương sau 56 năm xa cách

Đưa hài cốt Liệt sĩ Ninh Thế Thểnh về quê hương sau 56 năm xa cách

01 Nov, 03:02 PM

Kinhtedothi - Sau 56 năm yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ liên huyện Châu Thành – Tân Châu, tỉnh Tây Ninh, phần mộ của Liệt sĩ Ninh Thế Thểnh đã được xác minh và hài cốt liệt sĩ được đưa về quên hương an táng thông qua sự hỗ trợ của Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ Việt Nam.

Quảng Trị: mưa lũ làm 5 người chết, hàng nghìn hộ dân ngập sâu trong nước

Quảng Trị: mưa lũ làm 5 người chết, hàng nghìn hộ dân ngập sâu trong nước

01 Nov, 01:44 PM

Kinhtedothi - Mưa lớn kéo dài những ngày qua khiến nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Quảng Trị bị ngập sâu, chia cắt nghiêm trọng. Tính đến 11 giờ ngày 1/11, toàn tỉnh đã có 5 người chết, 4 người bị thương, hàng nghìn hộ dân bị ảnh hưởng, nhiều công trình giao thông, thủy lợi, trường học và hạ tầng thiết yếu hư hỏng nặng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ