Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hải Dương: nguyên Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Nam Sách bị kỷ luật

Kinhtedothi - Nguyên hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Nam Sách bị UBND huyện Nam Sách (Hải Dương) thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo do hạn chế trong công tác quản lý bữa ăn bán trú cho học sinh.

Ngoài Hiệu trưởng bị kỷ luật còn có 2 Phó hiệu trưởng cũng bị kỷ luật khiển trách. Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Nam Sách bị điều chuyển đến làm Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Nam Chính.

Các cán bộ trên bị kỷ luật do hạn chế trong công tác quản lý bữa ăn bán trú cho học sinh.

Trước đó, ngày 3/11/2023, trên mạng xã hội (MXH) có hình ảnh phản ánh bữa ăn bán trú Trường Tiểu học thị trấn Nam Sách không bảo đảm, học sinh không được chia thức ăn vào khay riêng.

Hình ảnh được phụ huynh đăng tải trên MXH.

Những hình ảnh trên MXH đăng tải về suất ăn của con em họ học tại Trường Tiểu học thị trấn Nam Sách có cơm, món mặn là chả, một bát đậu phụ nấu cà chua và canh.

Nội dung bài đăng nêu: "Bố mẹ đi làm công ty cả ngày chỉ mong có tiền đóng học và nuôi các con. Hôm nay nhìn thấy bữa ăn bán trú của con mà lòng như thắt lại. Con học tại Trường Tiểu học Thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Bữa ăn 17.000 đồng".

Ngay sau khi bài viết trên MXH đăng tải, đã có rất nhiều ý kiến của phụ huynh bày tỏ sự quan ngại về chất lượng suất ăn của học sinh. Đa số bình luận đều cho rằng suất ăn quá ít, không đủ dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Trước nội dung sự việc nói trên, ông Phạm Quang Đại – Hiệu trưởng nhà trường đã xác nhận suất ăn đăng trên MXH đúng là suất ăn bán trú của học sinh trong trường. "Thực đơn bữa trưa ngày 3/11/2023 có: canh cua nấu rau đay, đậu sốt cà chua, chả rim, muối vừng. Hình ảnh này có thể là phụ huynh chụp là gần cuối bữa ăn. Chi phí suất ăn là 17.000 đồng/học sinh. Từ trước đến nay nhà trường luôn công khai thực đơn với phụ huynh học sinh"…

Ngay sau sự việc xảy ra, lãnh đạo UBND huyện Nam Sách đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra công tác tổ chức ăn bán trú tại Trường Tiểu học thị trấn Nam Sách. Huyện cũng yêu cầu Trường Tiểu học thị trấn Nam Sách và các trường khác tại địa phương không được để thức ăn cho trẻ vào các âu, bát chung. Các trường phải dùng khay chia đều suất ăn riêng biệt cho từng học sinh.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
“Sắc xuân Hoàng Mai 2026” đưa bài học vào đời sống qua trải nghiệm thực tế

“Sắc xuân Hoàng Mai 2026” đưa bài học vào đời sống qua trải nghiệm thực tế

13 Feb, 06:02 PM

Kinhtedothi – Chương trình “Sắc xuân Hoàng Mai 2026” được tổ chức nhằm giúp học sinh hiểu và gắn kết với văn hóa Tết cổ truyền Việt Nam. Thông qua các hoạt động như Hội chợ Xuân; thi gói bánh chưng, viết câu đối, trang trí mâm ngũ quả,... học sinh không chỉ được tìm hiểu phong tục dân tộc mà có những trải nghiệm thực tế đầy ý nghĩa.

Rửa tay trước khi ăn – khâu trọng yếu bảo đảm an toàn bữa ăn trường học

Rửa tay trước khi ăn – khâu trọng yếu bảo đảm an toàn bữa ăn trường học

12 Feb, 09:41 AM

Kinhtedothi - Trong tổ chức bữa ăn bán trú trường học, rửa tay trước khi ăn là khâu trọng yếu bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh. Việc bố trí khu vực rửa tay đúng quy định, hướng dẫn học sinh thực hiện đầy đủ quy trình rửa tay đã và đang góp phần quan trọng xây dựng môi trường học đường an toàn, văn minh.

Lần đầu quy định khung nội dung giáo dục địa phương

Lần đầu quy định khung nội dung giáo dục địa phương

10 Feb, 10:28 AM

Kinhtedothi - Dự thảo Thông tư lần đầu tiên bổ sung khái niệm và quy định cụ thể về Khung nội dung giáo dục địa phương. Đây là điểm mới quan trọng nhằm định hướng, xác định các nội dung tổng thể cho từng cấp học, lớp học.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ