Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hải Phòng: Bắt giữ số lượng phụ gia lớn không rõ nguồn gốc

Kinhtedothi - Đội QLTT số 6, Cục QLTT TP Hải Phòng vừa phát hiện 18 thùng, 5 bao gói bên trong chứa chất phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm dùng trong pha chế trà sữa, nước trái cây.
Hình ảnh tang vật. Ảnh: VOV.vn
Cụ thể, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở sản xuất tại số 1A/188 Chợ Hàng, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân (Hải Phòng) đã phát hiện cơ sở này chứa một số lượng rất lớn phụ gia dùng để chế biến thực phẩm.
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 68 thùng chứa máy móc, phụ kiện liên quan đến chế biến thực phẩm dán nhãn tiếng nước ngoài, 18 thùng và 5 bao gói bên trong chứa chất phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm (450kg) như trà sữa, nước trái cây… có tổng giá trị hàng hóa khoảng 100 triệu đồng.
Tại thời điểm kiểm tra, bà Nghiêm Thị Dung - chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Bà Dung cho biết đã mua toàn bộ số hàng hóa nói trên từ nhiều nguồn khác nhau để kinh doanh kiếm lời.
Hiện, Cục Quản lý thị trường TP Hải Phòng đã ra quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng nói trên để xử lý theo quy định của pháp luật.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cần làm gì để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm trong mùa Hè?

Cần làm gì để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm trong mùa Hè?

05 Jun, 06:50 AM

Kinhtedothi - Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, nhiệt độ tăng cao làm cho thực phẩm rất dễ bị ôi thiu, nhiễm nấm và vi khuẩn, đây là nguyên nhân chính gây ra các bệnh đường tiêu hóa và nguy cơ ngộ độc thực phẩm rất cao. Để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, hãy rửa tay thường xuyên. Ngoài ra, hãy chế biến và bảo quản thực phẩm an toàn. Luôn tuân thủ các quy tắc dưới đây.

Khánh Hòa: tiêu hủy gần 850.000 tôm hùm giống gần 34 tỷ đồng

Khánh Hòa: tiêu hủy gần 850.000 tôm hùm giống gần 34 tỷ đồng

21 May, 03:04 PM

Kinhtedothi - Từ đầu năm 2024 đến nay, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức kiểm tra, phát hiện và xử lý tổng số 13 vụ, trong đó xử lý hình sự 1 vụ và xử phạt hành chính 12 vụ liên quan đến tôm hùm giống với tổng số tiền gần 900.000.000 đồng. Đồng thời, tiêu hủy gần 850.000 con tôm hùm giống các loại với giá trị ước tính gần 34 tỷ đồng.

Bác bỏ thông tin ''trứng gà giả'' khiến người tiêu dùng hoang mang

Bác bỏ thông tin ''trứng gà giả'' khiến người tiêu dùng hoang mang

18 May, 06:40 PM

Kinhtedothi - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội lại rộ lên những đoạn video, hình ảnh về trứng gà có biểu hiện bất thường như hai lòng đỏ, lòng trắng sền sệt như thạch, vỏ trứng quá bóng... Những người xuất hiện trong video khẳng định chắc nịch đây là "trứng gà giả". Thông tin này không mới nhưng lại tiếp tục khiến người tiêu dùng hoang mang.

Vĩnh Phúc: phát hiện hơn 1 tấn thịt lợn “bẩn” chuẩn bị đưa lên bàn ăn

Vĩnh Phúc: phát hiện hơn 1 tấn thịt lợn “bẩn” chuẩn bị đưa lên bàn ăn

13 May, 09:57 PM

Kinhtedothi - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với lực lượng quản lý thị trường phát hiện, bắt quả tang một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đang chuẩn bị quay chín hơn 1 tấn thịt lợn có biểu hiện xuất huyết ngoài da, không đảm bảo an toàn thực phẩm để cung cấp cho một công ty trong Khu công nghiệp Khai Quang.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ