Hải Phòng: Phạt 10 triệu đồng đối tượng đăng tải sai sự thật về dịch bệnh Covid-19

Vĩnh Quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Cơ quan chức năng đã tiến hành xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối tượng cố ý đưa tin bài sai sự thật làm nhiễu loạn thông tin và gây hoang mang trong dư luận.

Đối tượng tại cơ quan Công an
UBND huyện Tiên Lãng, Hải Phòng vừa tiến hành xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với V.Đ.D, SN 1993 trú tại xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng do đăng tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19.
Đối tượng D đã đăng tải lên mạng xã hội Facebook với nội dung “Đã có thuốc trị COVID, chỉ cần anh em nhiệt tình là không lo bệnh tật”. Hành vi đăng tải bài viết có nội dung sai sự thật về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn được quy định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ.
Tại cơ quan chức năng D đã khai báo một cách thành khẩn, nhận thấy việc làm của mình đăng tải trên mạng xã hội là muốn câu like nên đã thành thật nhận hối lỗi. Cơ quan chức năng đã tiến hành xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với D đã cố ý đưa tin bài sai sự thật làm nhiễu loạn thông tin và gây hoang mang trong dư luận.