Hải Phòng: thay đổi lịch dừng, đỗ xe trên các tuyến đường trung tâm
Kinhtedothi - Theo thông báo mới nhất của UBND TP Hải Phòng, việc thực hiện dừng, đỗ xe trên các tuyến đường giao thông vẫn được thực hiện theo hệ thống biển báo hiệu đường bộ đã được lắp đặt từ trước, chưa có sự thay đổi.
Văn phòng UBND TP Hải Phòng vừa có Thông báo số 179/TB-VP kết luận của Chủ tịch UBND TP tại cuộc họp nghe báo cáo về việc triển khai thực hiện Văn bản số 578/UBND-GT ngày 20/3/2024 của UBND TP về tình hình đỗ xe ô tô và phát triển các bãi đỗ xe ô tô trên địa bàn TP.
Thông báo nêu rõ, sau hơn 1 năm thực hiện Văn bản số 578/UBND-GT ngày 20/3/2024 của UBND TP về tình hình đỗ xe ô tô và phát triển các bãi đỗ xe ô tô trên địa bàn TP, kết quả cho thấy: số xe ô tô tiếp tục gia tăng, đến nay TP có gần 257.000 xe, riêng khu vực 3 quận trung tâm (Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân) có hơn 25.000 xe ô tô dưới 9 chỗ.

Việc đỗ xe ô tô sai quy định không giảm và có xu thế tăng, đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông, chiếm chỗ dành cho người đi bộ trên vỉa hè. Ảnh minh hoạ
Tuy nhiên, các chủ phương tiện, các chủ cơ sở kinh doanh chưa quan tâm đến việc đầu tư nơi đỗ xe ô tô, nhiều gia đình có nhà mặt đường hoặc có đất rộng nhưng không cải tạo để xe trong nhà, việc đầu tư xây dựng bãi đỗ xe lớn chưa được các nhà đầu tư quan tâm nhiều; tình hình chiếm dụng mặt đường hoặc vỉa hè để đỗ xe ban ngày và qua đêm diễn ra phổ biến.
Việc đỗ xe ô tô sai quy định không giảm và có xu thế tăng, đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông, chiếm chỗ dành cho người đi bộ trên vỉa hè.
Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban An toàn giao thông TP chỉ đạo tạm thời chưa thực hiện nội dung tại Mục 3.1 Văn bản số 578/UBND-GT ngày 20/3/2024 của UBND TP (từ ngày 1/4/2025, chỉ cho phép dừng, không cho phép đỗ ô tô trên các tuyến đường giao thông, đặc biệt là trong khu vực trung tâm TP), tiếp tục thực hiện từ ngày 1/4/2026.
Việc thực hiện dừng, đỗ xe trên các tuyến đường giao thông vẫn được thực hiện theo hệ thống biển báo hiệu đường bộ đã được lắp đặt từ trước, chưa có sự thay đổi.
Chủ tịch UBND TP giao Công an TP chỉ đạo các lực lượng tiếp tục và tăng cường xử lý nghiêm đối với các vi phạm về việc dừng, đỗ xe sai quy định trên các tuyến đường; đặc biệt là các xe ô tô đỗ trên vỉa hè và các tuyến đường đã lắp đặt biển báo cấm dừng và đỗ xe ô tô.
Thực hiện ngay việc xử lý phạt nguội đối với các trường hợp vi phạm dừng, đỗ xe sai quy định. Trường hợp không bố trí được kinh phí thực hiện; đề xuất, báo cáo UBND TP.
Giao các sở, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện các chỉ đạo còn lại của UBND TP tại Văn bản số 578/UBND-GT ngày 20/3/2024.

Hải Phòng đón chuyến tàu thử nghiệm đầu tiên của hãng Mediterranean Shipping Company S.A
Kinhtedothi-Sáng 5/4, tại Bến số 3 và 4 Cảng Lạch Huyện, Công ty TNHH Cảng quốc tế TIL Cảng Hải Phòng (HTIT) tổ chức đón chuyến tàu thử nghiệm đầu tiên của hãng tàu Mediterranean Shipping Company S.A (MSC).

Hải Phòng: cứu 4 thuyền viên gặp nạn trên biển
Kinhtedothi - Đồn Biên phòng Cát Bà (Hải Phòng) vừa cứu thành công 4 thuyền viên gặp nạn trên biển.

Hải Phòng: cảnh giác với lời mời “việc nhẹ lương cao”
Kinhtedothi - Gần đây những lời chào “có cánh” như “việc nhẹ lương cao tại Camphchia”, “biết sử dụng máy tính nhận lương chục triệu”… khiến nhiều nguời đang gặp khó khăn về tài chính bắt đầu một hành trình mới với hy vọng đổi đời.