Hàn Quốc đưa máy bay ném bom ra tập trận sau vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Lan Hương (Theo Reuters)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Các máy bay chiến đấu của Seoul đã tiến hành các cuộc tập trận ném bom sau vụ phóng tên lửa đạn đạo mới nhất của Bình Nhưỡng.

Yoon Young-chan, Người Phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc trả lời tại một cuộc họp báo cho biết, các máy bay chiến đấu của nước này đã tiến hành các cuộc tập trận ném bom sau vụ phóng tên lửa đạn đạo mới nhất của Bình Nhưỡng.
 Các máy bay ném bom của Hàn Quốc.
Trong một diễn biến khác, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc trích dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, quân đội Mỹ đang xem xét việc triển khai các vũ khí chiến lược đến bán đảo Triều Tiên.
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Rex Tillerson và người đồng cấp phía Hàn Quốc cũng  đã nhất trí cân nhắc các lệnh trừng phạt nặng hơn với Triều Tiên sau vụ phóng tên lửa hôm 29/8.
Vụ phóng tên lửa hôm nay chỉ cách vài ngày sau khi Bình Nhưỡng phóng 3 tên lửa tầm ngắn được cho là động thái phản ứng cấp độ nhỏ với ngày khai mạc đợt tập trận chung có tên Người bảo vệ tự do Ulchi từ 21 - 31/8 của liên quân Mỹ - Hàn.
Cuộc tập trận có sự tham gia của khoảng 50.000 binh sĩ Hàn Quốc và 17.500 quân nhân Mỹ, trong đó khoảng 3.000 lính Mỹ được triển khai tới Hàn Quốc tham gia tập trận. 
Trước đó, tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên từng tuyên bố, cuộc tập trận chung này thể hiện rõ ràng thái độ thù địch và không ai có thể đảm bảo rằng cuộc tập trận này sẽ không dẫn đến một cuộc chiến thật sự.