Hàn Quốc: Luật chống tham nhũng mới ảnh hưởng tới 40.919 tổ chức

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đại diện Ủy ban Chống tham nhũng và Dân quyền Hàn Quốc cho biết, Luật phòng chống tham nhũng có hiệu lực từ cuối tháng 9 tới nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng đến 40.919 tổ chức và cơ quan chức năng.

Theo Luật Phòng chống tham nhũng mới, sẽ có thay đổi lớn trong việc chấm dứt thực trạng hối lộ công chức, viên chức những bữa chiêu đãi, quà đắt tiền… Chuyên gia về chống tham nhũng Hàn Quốc Kim Young-ran cho biết, luật mới được đưa ra với mục tiêu mang lại sự minh bạch và công bằng cho người lao động.
Luật chống tham nhũng mới của Hàn Quốc cấm những bữa chiêu đãi đắt tiền.
Luật chống tham nhũng mới của Hàn Quốc cấm những bữa chiêu đãi đắt tiền.
Khi luật mới được thực thi, nhân viên chính phủ, giáo viên, nhà báo sẽ bị trừng phạt nếu chấp nhận những bữa chiêu đãi có giá trị hơn 30.000 Won (gần 570.000 đồng) và quà cáp có giá trị hơn 50.000 Won, hoặc tiền mừng và chia buồn trên 100.000 Won.
Ngoài nhân viên tại các cơ quan T.Ư, chính quyền tại các tỉnh, cùng với 21.201 trường học địa phương… cũng phải thực hiện nghiêm luật này. Đại diện Ủy ban Chống tham nhũng và Dân quyền Hàn Quốc cho biết, họ sẽ thực hiện kế hoạch trên bất chấp sự phản đối từ các tổ chức chính quyền.