Hàn Quốc sắp dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang

Ngọc Quyên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thông báo trên được Thủ tướng Hàn Quốc Kim Boo-kyum đưa ra tại cuộc họp ngày  29/4 và sẽ áp dụng từ thứ Hai tuần tới.

Hàn Quốc sẽ dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang từ ngày 2/5
Hàn Quốc sẽ dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang từ ngày 2/5

Tuy nhiên, người dân vẫn phải đeo khẩu trang khi tham gia các sự kiện từ 50 người trở lên hoặc sử dụng phương tiện giao thông  công cộng.

Quy định mới về việc đeo khẩu trang được đưa ra sau khi Hàn Quốc dỡ bỏ gần hết các biện pháp hạn chế xã hội ngăn Covid 19. Theo giới chức chính phủ, trong bối cảnh ca mắc mới có xu hướng giảm, quyết định này nhằm giúp người dân trở lại cuộc sống bình thường trước thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát.

Phát biểu tại cuộc họp chính phủ về Covid 19 ở Seoul hôm 29/4, Thủ tướng Kim Boo-kyum cho biết: “Mặc dù dịch Covid-19 chưa được kiểm soát hoàn toàn tại Hàn Quốc, song chính phủ quyết định dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang ngoài trời để tạo điều kiện thoải mái hơn cho người dân trong sinh hoạt bình thường”.

Tuy nhiên, Thủ tướng lưu ý thêm rằng việc đeo khẩu trang được khuyến khích trong trường hợp tiếp xúc gần (dưới 1m). Bên cạnh đó, những người có kết quả dương tính với Covid 19 hoặc có nguy cơ lây nhiễm cao cũng được khuyến cáo nên đeo khẩu trang.

Hàn Quốc đã áp dụng quy định bắt buộc đeo khẩu trang ngoài trời từ tháng 10/2020.

Hiện nay, chính phủ Hàn Quốc đang lên kế hoạch cung cấp một loại thuốc kháng thể cho người không sản sinh đủ kháng thể từ việc tiêm vaccine ngừa Covid-19, chủ yếu là những người đang phải sử dụng liệu pháp ức chế miễn dịch do bị ung thư máu hoặc từng cấy ghép nội tạng.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần