Hàng không Mỹ bỏ quy định đeo khẩu trang

Ngọc Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chính quyền của tổng thống Joe Biden quyết định dỡ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang đối với nhân viên và người dân sử dụng các phương tiện giao thông công cộng.

Trước đó, thẩm phán liên bang tại Florida đã ra phán quyết về chỉ thị này là bất hợp pháp, trái với những nỗ lực ngăn chặn và đối phó với đại dịch mà Nhà Trắng đang thực hiện.

Máy bay của hãng hàng không Delta tại Sân bay Quốc tế Birmingham-Shuttlesworth ở Birmingham, Mỹ. Ảnh: Reuters
Máy bay của hãng hàng không Delta tại Sân bay Quốc tế Birmingham-Shuttlesworth ở Birmingham, Mỹ. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, các hãng hàng không Mỹ đều ủng hộ động thái này. Hãng hàng không lớn nhất thế giới về lượng khách, dặm vận chuyển và quy mô đội bay American Airlines (AA) cho biết: “Đeo khẩu trang không còn là quy định bắt buộc đối với khách hàng và nhân viên tại các sân bay của Mỹ hay trên những chuyến bay nội địa.”

American Airlines lưu ý thêm: "Hành khách vẫn có thể được yêu cầu đeo khẩu trang theo quy định của một số địa phương hoặc khi đi/đến từ nước ngoài”.

Hãng hàng không lớn thứ bảy của nước này, Alaska Airlines (AS) thông báo: "Trong 2 năm trở lại đây, khẩu trang đóng vai trò quan trọng như vé máy bay vì bạn không thể đi đâu mà không có chúng. Tuy nhiên, kể từ ngày hôm nay, yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang đã được bãi bỏ và có hiệu lực ngay lập tức."

Bên cạnh đó, một số hãng hàng không cho biết mặc dù quy định đeo khẩu trang đã được dỡ bỏ, các hành khách và nhân viên vẫn có thể tuỳ chọn đeo khẩu trang theo khuyến cáo của cơ quan kiểm soát phòng ngừa dịch bệnh Mỹ. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần