Kinhtedothi - Tổng công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính (VIDIFI) vừa có văn bản đề nghị Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thu phí tự động VETC truy thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ đối với 239 phương tiện có hành vi trốn thu phí.
Hàng trăm phương tiện cố tình trốn phí khi qua trạm BOT quốc lộ 5.
Theo thống kê của VIDIFI, từ ngày 1/1 đến 6/3/2023 có 239 phương tiện với 1.071 lượt xe trốn trả phí khi đi qua trạm thu phí số 2 trên Quốc lộ 5 với số tiền gần 51 triệu đồng. Các hình ảnh vi phạm vẫn đang được Tổng công ty lưu giữ.
Lãnh đạo VIDIFI cho biết các phương tiện cố tình vi phạm về khoảng cách bám đuôi xe trước hoặc trực tiếp đâm vào barie để trốn trả phí. VIDIFI đã tổ chức ngăn chặn, tuy nhiên do các phương tiện đi trong làn thu phí tự động không dừng (ETC) có tốc độ cao, lái xe liều lĩnh, cố tình không chấp hành nên việc ngăn chặn rất nguy hiểm nên nhân viên vận hành không thể yêu cầu lái xe dừng lại trả phí.
Đối với các xe có tài khoản giao thông, khi kiểm tra có đủ tiền số dư, VIDIFI đã thực hiện trừ tiền offline, còn những phương tiện không còn đủ số dư trả phí hoặc chủ phương tiện khóa tài khoản thì hiện nay chưa thể trừ tiền.
Kinhtedothi - Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản đề xuất 6 dự án thuộc các công trình cải tạo, nâng cấp, mở rộng đường bộ hiện hữu được áp dụng loại hợp đồng BOT
Kinhtedothi - Trạm BOT QL51 sẽ chính thức tạm dừng thu phí từ ngày 13/1 tới để nhà đầu tư làm việc với Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) và Cục Đường bộ Việt Nam để giải quyết dứt điểm các nội dung tồn tại của dự án.
Kinhtedothi - Khoảng 16 giờ ngày 13/7, trên quốc lộ 46A đoạn qua địa phận xã Vạn An (Nghệ An) xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô 4 chỗ và hai xe máy. Hậu quả, chiếc ô tô đâm vào lan can cầu và lao xuống kênh nước, hai xe máy hư hỏng nặng.
Kinhtedothi - Ngày 12/7, một xe container đang di chuyển trên quốc lộ 12A, khi đến cầu Trọng Hóa 2 (xã Dân Hóa, tỉnh Quảng Trị) bất ngờ mất lái, lật nghiêng chắn ngang toàn bộ mặt cầu khiến giao thông ùn tắc cục bộ. Rất may không có thiệt hại về người.
Kinhtedothi-Vừa được tái định cư để phục vụ dự án cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn không lâu, nhiều hộ dân ở Quảng Ngãi đang đứng trước nguy cơ tiếp tục di dời chỗ ở, phục vụ dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam.
Đến ngày 9/7/2025, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã cấp Giấy phép sát hạch cho 30 Trung tâm sát hạch lái xe đủ điều kiện hoạt động theo quy định.
Kinhtedothi - Các bốt gác tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng cảnh sát giao thông trong việc cắm chốt, phân luồng hướng dẫn giao thông và quan sát, xử lý các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ.