Kinhtedothi - Theo thông tin từ Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP Hồ Chí Minh, bắt đầu từ tháng 11/2023, Trung tâm sẽ xác minh VNeID dành cho đối tượng ưu tiên là người cao tuổi khi đi xe buýt trên toàn địa bàn Thành phố.
Theo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP Hồ Chí Minh, thời gian qua việc định danh cá nhân đã được chuyển đổi số một cách mạnh mẽ, giúp bảo quản dữ liệu cá nhân và giúp công tác quản lý hành chính của Nhà nước được tốt hơn.
Vì vậy, việc triển khai áp dụng ứng dụng VNeID trong xác định đối tượng ưu tiên khi đi xe buýt dựa trên sự tự nguyện của hành khách để thay thế giấy tờ thủ công sang hình thức điện tử cần được khuyến khích.
Hành khách thuộc đối tượng người cao tuổi được miễn vé, hành khách từ đủ 70 tuổi trở lên khi đi xe buýt có thể sử dụng các giấy tờ chứng minh như hiện nay hoặc sử dụng VNeID.
Bắt đầu từ tháng 11/2023, Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh sẽ áp dụng xác minh bằng các ứng dụng điện tử như là phương pháp bổ sung để hành khách có thêm sự lựa chọn.
Trong đó, các hành khách thuộc đối tượng ưu tiên miễn vé như trẻ em (cao dưới 1,3 mét); Người khuyết tật được cấp thẻ đi xe buýt miễn phí; Thương binh, bệnh binh, những người được hưởng chính sách như thương binh; Người cao tuổi từ đủ 70 tuổi trở lên khi đi xe buýt có thể sử dụng các giấy tờ chứng minh như hiện nay hoặc sử dụng VNeID.
Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng cũng khuyến khích những hành khách xác minh thông tin dành cho những đối tượng ưu tiên, đặc biệt là người cao tuổi bằng ứng dụng VNeID trong trường hợp hành khách không mang theo căn cước công dân khi sử dụng xe buýt.
Kinhtedothi - Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) ban hành bộ quy tắc ứng xử dành riêng cho công nhân lái xe, nhân viên phục vụ và hành khách trên xe buýt. Bộ quy tắc ứng xử này được xây dựng hướng tới nâng cao chuẩn mực đạo đức về hành vi, ứng xử trên xe buýt.
Kinhtedothi – Ngày 28/6, ông Lê Việt Bắc, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Kiên Giang cho biết, đơn vị vừa ký quyết định phê duyệt và công bố mở tuyến vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt nội tỉnh trên địa bàn TP Phú Quốc.
Kinhtedothi - Sáng 28/6, lực lượng Thanh tra GTVT (Sở GTVT TP Hà Nội) kiểm tra điều kiện phương tiện và người lái đối với xe buýt kế cận tại bến xe Giáp Bát (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội).
Kinhtedothi – Sáng 5/11, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, hiện trường vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe container và xe tải trên Quốc lộ 20, đoạn qua đèo Bảo Lộc, đã được giải phóng, giao thông thông suốt trở lại.
Kinhtedothi- Trước tình trạng tai nạn giao thông (TNGT) liên quan đến học sinh gia tăng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, với các vụ việc chiếm gần 20% tổng số vụ TNGT, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đắk Lắk đang triển khai hàng loạt biện pháp quyết liệt nhằm xử lý nghiêm các vi phạm, đồng thời tăng cường giáo dục, đảm bảo an toàn tối đa cho lứa tuổi học sinh khi tham gia giao thông.
Kinhtedothi - Tỉnh Quảng Ninh là một trong những địa phương có cơ hội lớn nhất khi đồng thời được bổ sung 2 tuyến đường sắt trọng điểm: Hải Phòng - Hạ Long - Móng Cái và Hà Nội - Quảng Ninh tốc độ cao.
Kinhtedothi - Hà Nội đang đứng trước một ngã rẽ lịch sử trong tiến trình phát triển đô thị với đường sắt đô thị (ĐSĐT) được xác định là trụ cột, là một lựa chọn mang tính chiến lược và tất yếu. Đây không chỉ là những dự án hạ tầng đơn thuần mà là sự tái cấu trúc toàn diện để Hà Nội chuyển từ “đô thị mở rộng theo đường bộ” sang “đô thị phát triển theo hành lang đường sắt”.
Kinhtedothi - Trong buổi kiểm tra công trường sân bay Long Thành, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh yêu cầu các nhà thầu giữ đúng cam kết hoàn thành dự án vào ngày 19/12 theo chỉ đạo của Chính phủ. Sân bay Long Thành khi đưa vào hoạt động được kỳ vọng sẽ là một trong 16 sân bay hiện đại và quy mô nhất thế giới.