Kinhtedothi - Theo thông tin từ Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP Hồ Chí Minh, bắt đầu từ tháng 11/2023, Trung tâm sẽ xác minh VNeID dành cho đối tượng ưu tiên là người cao tuổi khi đi xe buýt trên toàn địa bàn Thành phố.
Theo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP Hồ Chí Minh, thời gian qua việc định danh cá nhân đã được chuyển đổi số một cách mạnh mẽ, giúp bảo quản dữ liệu cá nhân và giúp công tác quản lý hành chính của Nhà nước được tốt hơn.
Vì vậy, việc triển khai áp dụng ứng dụng VNeID trong xác định đối tượng ưu tiên khi đi xe buýt dựa trên sự tự nguyện của hành khách để thay thế giấy tờ thủ công sang hình thức điện tử cần được khuyến khích.
Hành khách thuộc đối tượng người cao tuổi được miễn vé, hành khách từ đủ 70 tuổi trở lên khi đi xe buýt có thể sử dụng các giấy tờ chứng minh như hiện nay hoặc sử dụng VNeID.
Bắt đầu từ tháng 11/2023, Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh sẽ áp dụng xác minh bằng các ứng dụng điện tử như là phương pháp bổ sung để hành khách có thêm sự lựa chọn.
Trong đó, các hành khách thuộc đối tượng ưu tiên miễn vé như trẻ em (cao dưới 1,3 mét); Người khuyết tật được cấp thẻ đi xe buýt miễn phí; Thương binh, bệnh binh, những người được hưởng chính sách như thương binh; Người cao tuổi từ đủ 70 tuổi trở lên khi đi xe buýt có thể sử dụng các giấy tờ chứng minh như hiện nay hoặc sử dụng VNeID.
Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng cũng khuyến khích những hành khách xác minh thông tin dành cho những đối tượng ưu tiên, đặc biệt là người cao tuổi bằng ứng dụng VNeID trong trường hợp hành khách không mang theo căn cước công dân khi sử dụng xe buýt.
Kinhtedothi - Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) ban hành bộ quy tắc ứng xử dành riêng cho công nhân lái xe, nhân viên phục vụ và hành khách trên xe buýt. Bộ quy tắc ứng xử này được xây dựng hướng tới nâng cao chuẩn mực đạo đức về hành vi, ứng xử trên xe buýt.
Kinhtedothi – Ngày 28/6, ông Lê Việt Bắc, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Kiên Giang cho biết, đơn vị vừa ký quyết định phê duyệt và công bố mở tuyến vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt nội tỉnh trên địa bàn TP Phú Quốc.
Kinhtedothi - Sáng 28/6, lực lượng Thanh tra GTVT (Sở GTVT TP Hà Nội) kiểm tra điều kiện phương tiện và người lái đối với xe buýt kế cận tại bến xe Giáp Bát (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội).
Kinhtedothi - Trước áp lực ùn tắc giao thông và ô nhiễm không khí ngày càng gia tăng, Hà Nội xác định xanh hóa hệ thống xe buýt, chuyển đổi sang phương tiện sử dụng điện và năng lượng xanh là nhiệm vụ trọng tâm. TP Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2030, toàn bộ mạng lưới xe buýt chuyển sang sử dụng điện và các loại năng lượng xanh.
Kinhtedothi - Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa thông báo kết thúc cấm phương tiện lưu thông và cho phép thông xe có điều kiện qua đèo Khánh Lê trên tuyến Quốc lộ 27C, sau thời gian khắc phục sự cố sạt lở do mưa lũ.
Kinhtedothi - Chiều tối 23/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ nghe ý kiến về tình hình triển khai các dự án đường sắt trọng điểm và chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các dự án; về dự án xây dựng điện hạt nhân Ninh Thuận 1.
Kinhtedothi-Tuyến ĐT.624 (Quảng Ngãi - Ba Động) dài 54km là trục giao thông huyết mạch nối Đông - Tây của tỉnh Quảng Ngãi. Thế nhưng nút thắt cổ chai dài hơn 350m lại trở thành điểm nghẽn, khiến giao thông khu vực này thường xuyên rơi vào cảnh chật chội, ùn ứ.
Kinhtedothi - Vụ tai nạn liên hoàn trên Quốc lộ 5 đoạn qua phường Tứ Minh, TP Hải Phòng khiến 2 người tử vong tại chỗ, 1 người bị thương và 7 phương tiện bị hư hỏng.