Kinhtedothi - Theo thông tin từ Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP Hồ Chí Minh, bắt đầu từ tháng 11/2023, Trung tâm sẽ xác minh VNeID dành cho đối tượng ưu tiên là người cao tuổi khi đi xe buýt trên toàn địa bàn Thành phố.
Theo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP Hồ Chí Minh, thời gian qua việc định danh cá nhân đã được chuyển đổi số một cách mạnh mẽ, giúp bảo quản dữ liệu cá nhân và giúp công tác quản lý hành chính của Nhà nước được tốt hơn.
Vì vậy, việc triển khai áp dụng ứng dụng VNeID trong xác định đối tượng ưu tiên khi đi xe buýt dựa trên sự tự nguyện của hành khách để thay thế giấy tờ thủ công sang hình thức điện tử cần được khuyến khích.
Hành khách thuộc đối tượng người cao tuổi được miễn vé, hành khách từ đủ 70 tuổi trở lên khi đi xe buýt có thể sử dụng các giấy tờ chứng minh như hiện nay hoặc sử dụng VNeID.
Bắt đầu từ tháng 11/2023, Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh sẽ áp dụng xác minh bằng các ứng dụng điện tử như là phương pháp bổ sung để hành khách có thêm sự lựa chọn.
Trong đó, các hành khách thuộc đối tượng ưu tiên miễn vé như trẻ em (cao dưới 1,3 mét); Người khuyết tật được cấp thẻ đi xe buýt miễn phí; Thương binh, bệnh binh, những người được hưởng chính sách như thương binh; Người cao tuổi từ đủ 70 tuổi trở lên khi đi xe buýt có thể sử dụng các giấy tờ chứng minh như hiện nay hoặc sử dụng VNeID.
Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng cũng khuyến khích những hành khách xác minh thông tin dành cho những đối tượng ưu tiên, đặc biệt là người cao tuổi bằng ứng dụng VNeID trong trường hợp hành khách không mang theo căn cước công dân khi sử dụng xe buýt.
Kinhtedothi - Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) ban hành bộ quy tắc ứng xử dành riêng cho công nhân lái xe, nhân viên phục vụ và hành khách trên xe buýt. Bộ quy tắc ứng xử này được xây dựng hướng tới nâng cao chuẩn mực đạo đức về hành vi, ứng xử trên xe buýt.
Kinhtedothi – Ngày 28/6, ông Lê Việt Bắc, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Kiên Giang cho biết, đơn vị vừa ký quyết định phê duyệt và công bố mở tuyến vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt nội tỉnh trên địa bàn TP Phú Quốc.
Kinhtedothi - Sáng 28/6, lực lượng Thanh tra GTVT (Sở GTVT TP Hà Nội) kiểm tra điều kiện phương tiện và người lái đối với xe buýt kế cận tại bến xe Giáp Bát (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội).
Kinhtedothi - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hồ Chí Minh (PC08) vừa thông báo điều chỉnh tổ chức giao thông tại hai khu vực trọng điểm gồm cầu Tân Thuận 1 và tuyến đường Lê Lợi, nhằm bảo đảm an toàn cho người dân và phục vụ hoạt động các sự kiện cuối năm.
Kinhtedothi - UBND TP Hồ Chí Minh sẽ ưu tiên sử dụng nhà thầu trong nước có đủ năng lực, kinh nghiệm làm tuyến metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương) nhằm nội địa hóa gắn với tiếp nhận công nghệ từ nước ngoài.
Kinhtedothi - Ngày 4/12, tại khu vực Quốc lộ 51 thuộc phường Tân Phước đã xảy ra một sự cố giao thông nghiêm trọng khi nhiều khối sắt lớn rơi khỏi một xe container đang lưu thông, khiến một người đi xe máy bị thương và làm tuyến đường ùn ứ kéo dài.
Kinhtedothi - Trưa 4/12, lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng đã quyết định đóng đèo Prenn, cấm toàn bộ phương tiện lưu thông hai chiều để bảo đảm an toàn, sau khi ghi nhận điểm sạt lở lớn trên tuyến.
Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 11894/VPCP-CN ngày 03/12/2025 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long, Trưởng Đoàn công tác số 3 về việc đẩy nhanh tiến độ các dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Chí Thạnh - Vân Phong, Vân Phong - Nha Trang và các dự án thành phần 1, 3 cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột.