Hanoi Concert - Hoà nhạc thường niên chào năm mới

Linh Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Hanoi Concert-Hoà nhạc năm mới 2023 vào 20 giờ ngày 1/1 lần đầu tiên diễn ra nhưng sẽ là sân chơi thường niên do Đài PT-TH Hà Nội tổ chức. Chương trình có sự tham gia của nhạc trưởng Honna Tetsuji cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam và các nghệ sĩ Phạm Thu Hà, Đào Tố Loan, Đăng Dương.

Theo ông Nguyễn Kim Khiêm - Tổng Giám đốc, Tổng Biên tập Đài PT-TH Hà Nội, Nhiều TP trên thế giới đã khiến các chương trình hòa nhạc chào năm mới thành chương trình mang tính thương hiệu, thu hút khách du lịch. BTC Hanoi Concert-Hoà nhạc năm mới xem đây là bữa tiệc âm nhạc để chào đón năm mới trong sự kỳ vọng về những điều tốt lành, với những phút giây ấm cúng, ngập tràn tình yêu thương qua những tác phẩm của Việt Nam và thế giới.

Ông Nguyễn Kim Khiêm - Tổng Giám đốc, Tổng Biên tập Đài PT-TH Hà Nội chia sẻ về chương trình Hanoi Concert-Hoà nhạc năm mới
Ông Nguyễn Kim Khiêm - Tổng Giám đốc, Tổng Biên tập Đài PT-TH Hà Nội chia sẻ về chương trình Hanoi Concert-Hoà nhạc năm mới

Trong năm đầu tiên tổ chức khán giả sẽ được thưởng thức những giai điệu thấm đẫm tình yêu quê hương, đất nước qua ca khúc Người Hà Nội hay những tác phẩm kinh điển thế giới như: Voice of Spring của J.strauss II, waltz from Jazz Suite No.2 của D.shostakovich....

“Tuy tên chương trình là Hanoi Concert-Hoà nhạc năm mới, nhưng chương trình không chỉ các nhạc mục biểu diễn về Hà Nội mà Hà Nội vừa là địa danh, vừa là tên của TP chúng ta đang sống. TP này có nhiều giá trị về văn hoá, du lịch”- ông Nguyễn Kim Khiêm - Tổng Giám đốc, Tổng Biên tập Đài PT-TH Hà Nội cho biết. Chương trình âm nhạc sẽ hướng tới các tác phẩm âm nhạc cổ điển, đây là một sự kiện biểu diễn để các nghệ sĩ khí nhạc có sân chơi đủ tầm, họ có thể hát và thể hiện cảm xúc của mình qua những tác phẩm nổi tiếng, nhiều người yêu thích.

Hanoi Concert - Hoà nhạc thường niên chào năm mới - Ảnh 1

Trong số đầu tiên, tác phẩm Người Hà Nội của nhạc sĩ Nguyễn Đình Thi do ca sĩ Phạm Thu Hà trình diễn sẽ mở màn đêm diễn. Trong các chương trình sau, sẽ có thêm những tác phẩm khác về Hà Nội, cho Hà Nội. Ca sĩ Phạm Thu Hà cho biết, chị là người con đất Hải Phòng nhưng luôn dành cho mảnh đất Hà Nội – nơi chị đang sinh sống và cống hiến làm việc những tình cảm rất đặc biệt, “khán giả hãy lắng nghe một người con Hải Phòng hát về mảnh đất Hà Nội có những cảm xúc gì khác biệt không?” – ca sĩ Phạm Thu Hà cho biết.

Hanoi Concert sẽ là một chương trình được tổ chức thường niên và cùng hàng loạt chuỗi các chương trình âm nhạc giải trí mà Đài Hà Nội đã và đang tổ chức nằm trong kế hoạch triển khai cụ thể định hướng của Thành ủy và UBND TP Hà Nội đã được xác định trong Nghị quyết về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Chương trình Hanoi Concert-Hoà nhạc năm mới năm 2023 được truyền hình trực tiếp trên truyền hình Hà Nội, phát thanh trực tiếp trên kênh FM90 và phát trực tuyến trên các nền tảng xã hội như youtube, facebook và ứng dụng OTT của Đài Hà Nội.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần