Hanoisme bắt tay MobiFone chuyển đổi số

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 22/4, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone và Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme) đã ký thoả thuận hợp tác về công tác chuyển đổi số.

Được biết, việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa MobiFone và Hanoisme là một phần Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) chuyển đổi số do Bộ TT&TT chủ trì. Bắt đầu từ năm 2021, chương trình đã thu hút hơn 16.000 doanh nghiệp SMEs sử dụng nền tảng số để chuyển đổi số. 

MobiFone sẽ đồng hành cùng Hanoisme chuyển đổi số cho các doanh nghiệp thành viên
MobiFone sẽ đồng hành cùng Hanoisme chuyển đổi số cho các doanh nghiệp thành viên

Mục tiêu của chương trình là đẩy nhanh việc chuyển đổi số trong doanh nghiệp SMEs, hỗ trợ tư vấn, giúp doanh nghiệp xác định chiến lược chuyển đổi số, nhờ đó tối ưu hóa hoạt động, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh, tạo ra giá trị mới cho doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế số, xã hội số bằng chính các hạ tầng số, nền tảng, dịch vụ và giải pháp số “Make in Vietnam” với sự đồng hành của doanh nghiệp số hàng đầu Việt Nam.

Tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch Hanoisme Mạc Quốc Anh cho biết, trong những năm gần đây kinh tế số là một điểm sáng mà các doanh nghiệp đang hướng tới. Còn MobiFone lại có bề dày thành tích trong sự phát triển công nghệ thông tin của đất nước. Do đó, sự hợp tác này chính là cơ hội để các doanh nghiệp thuộc Hanoisme có cơ hội chuyển đổi số sâu rộng hơn.

Phó Chủ tịch Hanoisme Mạc Quốc Anh
Phó Chủ tịch Hanoisme Mạc Quốc Anh

''Tuy việc chuyển đổi số tại thời điểm này là không hề khó khăn, khi có nhiều doanh nghiệp công nghệ trong nước sẵn sàng hỗ trợ, nhưng yếu tố quyết định để quá trình thay đổi này có thành công hay không thì phải bắt đầu từ chủ doanh nghiệp, người kéo cả con tàu doanh nghiệp", ông Mạc Quốc Anh chia sẻ.

Đại diện MobiFone khu vực I, ông Nguyễn Văn Linh cho biết, với thế mạnh khi có trong tay một loạt nền tảng chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp SMEs như: Nền tảng MobiFone Smart Office - Giải pháp Văn phòng điện tử; Nền tảng MobiFone Smart Sales-  Giải pháp Bán hàng thông minh; Nền tảng họp trực tuyến thế hệ mới - MobiFone Meeting; Nền tảng Hóa đơn điện tử - MobiFone Invoice… MobiFone hoàn toàn đủ khả năng để hỗ trợ các doanh nghiệp SMEs chuyển đổi số toàn diện.

"Thỏa thuận hợp tác này sẽ hỗ trợ nhiều hơn cho doanh nghiệp của Hà Nội có thể chuyển đổi số, mở ra cánh cửa cơ hội giữa MobiFone và các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Thủ đô", ông Nguyễn Văn Linh khẳng định.